“Có những lợi và siêu hại nếu hợp tác trục trặc. Không cẩn thận chả mấy chốc mà mất thương hiệu bởi chủ nghĩa thôn tính. Đây là vấn đề mang tính chiến lược phải tính toán kỹ.”, ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch Sabeco trả lời cổ đông.

Ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch Sabeco

Trong phần thảo luận, trả lời cổ đông về việc tại sao công ty đặt kế hoạch lợi nhuận không tăng đáng kể so với 2014, ông Tuất cho biết hiện rất khó tạo sự đột biến, tỷ suất lợi nhuận trên bia gần như ổn định.

Về việc khai thác bất động sản tại số 6 Hai Bà Trưng, lãnh đạo Sabeco cho biết đó là mong mỏi của công ty. Tuy nhiên khi làm tờ trình xây lại vướng vào vấn đề trả tiền đất cao, và diện tích sử dụng của Sabeco chỉ chiếm không quá 3% tòa nhà. Như vậy 97% diện tích còn phải phục vụ cho mục đích khác là cho thuê kinh doanh. Nếu vây lại vướng Nghị định 97 về đầu tư ngoài ngành.

Về khả năng hợp tác với doanh nghiệp khác để phát triển, ông Tuất cho rằng đây là vấn đề sống còn.

“Có những lợi và siêu hại nếu hợp tác trục trặc. Không cẩn thận chả mấy chốc mà mất thương hiệu bởi chủ nghĩa thôn tính. Đây là vấn đề mang tính chiến lược phải tính toán kỹ.”, ông Tuất chia sẻ.

Trả lời về chuyện lên sàn, chủ tịch Sabeco cho biết hiện nay công ty mới cổ phần hóa được tỷ lệ 10,04% chưa đủ tỷ lệ 20% để niêm yêt trên sàn.

Về định hướng phát triển quỹ đất, lãnh đạo công ty cho biết, với 9 lô đất, công ty đang trình xin Bộ Công thương lập công ty liên doanh để khai thác các lô đất này…

Ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch công ty cũng đã giới thiệu dòng sản phẩm bia mới nhắm đến giới trẻ. Đây cũng là kết quả của sự tham gia của một số nhân tố trẻ trong ban lãnh đạo của Sabeco được ông Tuất đánh giá cao. Các dòng sản phẩm bia mới sẽ giúp Sabeco bớt phụ thuộc vào những sản phẩm truyền thống.
Huyền Trâm (BizLive)
KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp thông tin đầy đủ các dự án bất động sản là trang thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam.