Chủ tịch ngân hàng lớn nhất thế giới của Hoa Kì, ông John Mack với biệt danh “Mack The Knife” đã tuyên bố kết thúc vai trò lãnh đạo của mình vào đầu năm nay để trao quyền lại cho người kế nhiệm là Giám đốc điều hành, ông James Gorman.

Chủ tịch ngân hàng Morgan Stanley trao quyền điều hành cho James Gorman


Ông John Mack với biệt danh “Mack The Knife”


Năm nay, John Mack 66 tuổi, Ông đã gia nhập vào Morgan Stanley năm 1972 ở vị trí nhân viên kinh doanh rồi sau đó trở thành Giám đốc tác nghiệp vào năm 1997.


Năm 2001, ông rời Morgan Stanley vì bất đồng quan điểm với chủ tịch Phil Purcell. Cho đến năm 2005, ông Phil Purcell từ chức giữa làn sóng phê bình chỉ trích vì đã không giữ được tiến độ của Morgan Stanley trên thị trường thế giới và người thay thế vị trí của Purcell không ai khác chính là John Mack.


Sự trở lại của Mack được nhiều người ủng hộ chào đón đã giúp cho vị thế của ông được vững chắc hơn và bằng tài năng lãnh đạo của mình ông đã chèo lái Morgan Stanley vượt qua khủng khoảng trong giai đoạn từ 2007 đến 2009 để hiện nay được xem là ngân hàng lớn nhất của thế giới.


Chủ tịch ngân hàng Morgan Stanley trao quyền điều hành cho James Gorman


James Gorman chủ tịch mới của Morgan Stanley


James Gorman sẽ tiếp quản nhiệm vụ lãnh đạo với vị trí chủ tịch mới của Morgan Stanley và mặc dù Mack đã về hưu nhưng ông vẫn giữ vai trò cố vấn cho Gorman.

Trường Khiêm (huffingtonpost)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.