Cho rằng Công ty Bình An trụ vững đến hôm nay là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo xử lý nợ nần kịp thời của Chính phủ, ông Trần Văn Trí gửi thư cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Bức thư được gửi đi trong ngày 2/9. Theo Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco), công ty trước bờ vực phá sản nhưng trụ vững đến ngày hôm nay, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động và người nuôi cá miền Tây vui mừng vì bán được cá tra, thu được nợ đúng dịp lễ 2/9 là sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Chồng đại gia Diệu Hiền gửi thư cảm ơn đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Thiên Phước

"Tôi rất cảm ơn Thủ tướng. Cảm ơn ngân hàng SHB và Công ty Mua bán nợ của Bộ Tài chính đã giúp chúng tôi tái cơ cấu toàn diện Công ty Bình An. Sự quan tâm của Cục An ninh Nông nghiệp - Nông thôn cùng với sự giúp đỡ của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ và các ngân hàng gắn bó lâu năm với Bianfishco đã làm sống lại thương hiệu thủy sản Bình An của Phạm Thị Diệu Hiền", ông Trí chia sẻ.

Theo ông Trí, tối 2/9 vợ ông về đến TP HCM sau hơn nửa năm điều trị bệnh ung thư tại Mỹ. Bận việc điều hành Bianfishco tại Cần Thơ trong những ngày mới vượt qua khó khăn, người chồng không thể đi đón vợ mà giao việc cho các con. Theo kế hoạch, nữ đại gia Diệu Hiền sẽ lưu lại TP HCM một thời gian để xạ trị rồi mới về miền Tây thăm nhà, sau đó bay ra Hà Nội trị bệnh tiếp bằng thuốc Nam.

"Vợ tôi có lịch hẹn tái khám và phẫu thuật khối u tại Mỹ vào đầu năm sau nhưng có thể Diệu Hiền không bay qua đó nữa. Có hai lý do không phẫu thuật ở Mỹ là vì không đủ tiền viện phí 1 triệu USD và nếu lỡ xảy ra tình huống xấu nhất thì khó đưa về nước toàn vẹn", ông Trí nói.

Để kéo dài sự sống cho nữ đại gia Diệu Hiền, người chồng đang tìm cách liên hệ với bệnh viện ở Trung Quốc để đưa vợ sang phẫu thuật vào năm sau. Theo ông Trí, phẫu thuật ở nước láng giềng chi phí thấp hơn, gia đình có thể lo nổi.

Gần nửa năm nữ chủ nhân Diệu Hiền chữa bệnh tại Mỹ cũng là thời gian sóng gió với Bianfishco. Công ty thủy sản Bình An từ chỗ bên bờ phá sản, nguy cơ bị thâu tóm, nay có thể tồn tại và hồi sinh phần lớn là nhờ chồng bà, ông Trần Văn Trí. Từ bỏ công việc nhà nước về điều hành công ty, ông tâm sự phải ráng làm vậy vì đó là công ty của vợ, vì tâm nguyện muốn phát triển nghề nuôi cá tra, tạo công ăn việc làm cho bà con.

Nay Bianfishco đã thay đổi đáng kể về cơ cấu cổ đông, 50% đã thuộc về ngân hàng của bầu Hiển. Ông Trí và gia đình chỉ nắm giữ phần nhỏ.

Theo Thiên Phước (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.