Ông Trần Văn Trí cho biết, một đối tác Hàn Quốc đã hứa giúp ông đóng mới 220 tàu vỏ thép, 3 trực thăng, xây dựng 2 cầu cảng, đồng thời ông cũng xác nhận bán 50% cổ phần cho một đối tác Nhật Bản.

Ông Trí đón 2 đối tác Hàn Quốc và Nhật Bản tại Hà Nội.

Sáng 30.8, ông Trần Văn Trí, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy hải sản Trí Việt (Vĩnh Long) cho biết đã làm việc với Chủ tịch HĐQT của một tập đoàn chuyên nhập khẩu thủy sản ở Nhật Bản vào ngày 28.8 về việc hợp tác kinh doanh, đưa sản phẩm của Trí Việt sang Nhật Bản tiêu thụ.

Theo đó, đối tác này đồng ý mua 50% cổ phần của Trí Việt, bao tiêu sản phẩm cho công ty của ông Trí gồm các sản phẩm có nguồn gốc từ biển như cá ngừ đại dương, cá thu đao, mực sữa, chả cá biển.

“Đối tác này không nhập khẩu cá nước ngọt. Được đối tác mua cổ phần, chúng tôi được tiếp thêm nội lực tài chính trong việc ký kết hợp đồng đóng mới tàu cá vỏ thép với một doanh nghiệp đóng tàu thủy ở TP.HCM”, ông Trí cho biết.

Hai ngày trước đó, ông Trí cũng làm việc với đối tác đến từ Hàn Quốc. Doanh nghiệp này cũng hứa giúp chồng đại gia Diệu Hiền 50% vốn khi triển khai dự án nhập, đóng mới 220 tàu vỏ thép, 3 trực thăng, xây dựng 2 cầu cảng ở Phú Quốc (Kiên Giang) và Trần Đề (Sóc Trăng).

Về dự án này, hai tuần trước Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Hữu Vũ ký công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về những vấn đề của Công ty Trí Việt. Theo đó, Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giao thông Vận tải với Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn nghiên cứu, giải quyết các đề xuất này theo thẩm quyền, quy định hiện hành.

Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao các Bộ với cơ quan liên quan báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ.

Một tháng trước, Công ty Trí Việt có tờ trình gửi lãnh đạo nhiều cơ quan Đảng, Nhà nước và các ngân hàng xin nhập và đóng mới 220 tàu vỏ thép, 3 máy bay trực thăng cứu hộ, cứu nạn. Doanh nghiệp cũng nêu phương án xây dựng 2 cầu cảng tại huyện đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang và cảng Trần Đề ở Sóc Trăng.

Theo người đứng đầu Công ty Trí Việt, "nguyên nhân doanh nghiệp nhập và đóng mới tàu vỏ thép nhằm thực hiện chủ trương lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ về việc đóng mới, cải tạo, nâng cấp tàu đánh cá để giúp ngư dân có phương tiện khai thác thủy hải sản xa bờ an toàn trên vùng biển của Việt Nam".

Theo ông Trí, từ trước tới nay hầu hết tàu của ngư dân trong nước được đóng bằng gỗ mang về từ rừng nên chỉ một va chạm của tàu biển nước ngoài đã đủ gây hư hỏng. Vì vậy, khi đổi tàu vỏ gỗ bằng tàu thép cho thấy một việc mà thực hiện được hai chủ trương lớn là chống phá rừng lấy gỗ đóng tàu, giữ được môi trường tốt và an toàn đánh bắt thủy sản kết hợp với an ninh quốc phòng trên biển.

“Chủ trương của Bộ Nông nghiệp là từ nay đến năm 2020 cả nước phải có đội tàu đánh bắt xa bờ 30.000 chiếc bằng vỏ thép. Với số lượng lớn như thế này thì thử hỏi các doanh nghiệp trong nước sẽ đóng đến bao nhiêu năm mới xong? Trí Việt xin chủ trương nhập và đóng mới tàu vỏ thép do nước ngoài đóng chỉ với mục đích giúp ngư dân đánh bắt an toàn trên biển chứ không phải lợi dụng chủ trương ưu đãi về lãi xuất vay vốn”, ông Trí cho biết.

Theo chồng đại gia Diệu Hiền, tàu của Trí Việt được đóng mới có thiết kế kho lạnh, ngư dân không cần mang nước đá theo.

“Theo tôi được biết, phía Trung Quốc mỗi lần ra khơi có đội tàu đánh bắt xa bờ đến 9.000 chiếc. Vì vậy, Việt Nam phải sớm có đội tàu vỏ thép hùng hậu để vươn khơi bám biển như nước láng giềng”, ông Trí nêu quan điểm.

Hàm Yên (Một thế giới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn