Chính phủ Đài Loan đang điều tra liệu Xiaomi của Trung Quốc có phải là nguy cơ an ninh mạng hay không.

Không rõ cuộc điều tra của chính phủ có dẫn đến lệnh cấm smartphone Xiaomi tại Đài Loan ngay lúc này hay không. Theo thông báo trên website của một cơ quan chức năng, một số điện thoại Xiaomi tự động gửi dữ liệu người dùng về máy chủ đặt tại Bắc Kinh (Trung Quốc), tiềm ẩn lỗ hổng bảo mật.

Cuộc điều tra là lời cảnh báo đến các hãng công nghệ Trung Quốc khác, khi ngày càng nhiều chính phủ tỏ ra thận trọng trước các nguy cơ an ninh mạng đến từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Chính phủ và các doanh nghiệp Trung Quốc thường xuyên bị cáo buộc gián điệp mạng và công nghệ.

Bên cạnh đó, Đài Loan còn cấm sử dụng dịch vụ nhắn tin miễn phí Line của Naver (Nhật Bản) trên các máy tính công, cũng vì lý do tương tự. Phát ngôn viên Line cho biết, công ty đang xem xét vấn đề, trong khi Xiaomi từ chối trả lời. Trước đó, cảnh sát Đài Loan cũng khuyến khích nhân viên không dùng ứng dụng WeChat của Tencent Trung Quốc từ tháng 8/2014.

Sau khi bị chỉ trích vì truy cập dữ liệu trái phép, Xiaomi đã tung ra bản vá, cho phép người dùng từ chối yêu cầu thu thập thông tin từ danh bạ của họ. Dù phần lớn doanh số smartphone đến từ quê hương Trung Quốc, Xiaomi cũng lập nhiều điểm bán tại châu Á như Singapore, Malaysia, Indonesia, Phillipines và Ấn Độ. Hãng đang muốn mở rộng thị trường sang Thái Lan, Brazil và Mexico.

Du Lam (ICTnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.