Vitalik Buterin - người tạo ra Ether - trở thành tỷ phú USD ở tuổi 27 khi giá loại tiền mã hóa này tăng vọt, vượt mốc 3.000 USD/đồng.

Theo Forbes, Vitalik Buterin - người tạo ra blockchain Ether hồi năm 2015 - nắm trong tay khoảng 333.520 đồng Ether. Với mức giá 3.278 USD/đồng trong phiên giao dịch 3/5 (giờ Mỹ, ngày 4/5 giờ Việt Nam), số Ether trên có giá trị 1,09 tỷ USD.

Giá Ether lần đầu tiên vượt ngưỡng 3.000 đầu phiên giao dịch 3/5. Tính từ đầu năm đến nay, giá đồng tiền mã hóa phổ biến thứ hai thế giới (sau Bitcoin) tăng tới 325%. Để so sánh, giá Bitcoin tăng 95% trong cùng quãng thời gian này.

Tỷ phú tiền mã hóa trẻ nhất thế giới Buterin Vitalik. Ảnh: Bloomberg.

Hiện giá trị vốn hóa của thị trường Ether đạt 376 tỷ USD, trong khi đó quy mô thị trường Bitcoin là 1.080 tỷ USD. Dù vậy, giới chuyên gia tài chính cho biết Ether đang đối mặt với sự cạnh tranh dữ dội của Binance Coin. Giá Binance Coin tăng tới 3.490% trong 12 tháng qua.

Theo Forbes, Buterin sinh năm 1994 tại thị trấn Kolomna, ngoại ô Moscow (Nga). Sau đó, anh chuyển đến Toronto (Canada) cùng gia đình. Năm 18 tuổi, Buterin sáng lập Tạp chí Bitcoin với Mihai Alisie vào năm 2012. Sau đó 3 năm, cả hai cùng tạo nên blockchain Ether.

Ngọc My (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.