King Media Entertainment – công ty sản xuất game mạng xã hội đình đám Candy Crush Saga hôm qua đã nộp đơn niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lên sàn chứng khoán New York (NYSE), với mục tiêu thu về 500 triệu USD.

Theo hồ sơ IPO, hãng này hiện có doanh thu hàng năm đạt 1,9 tỷ USD và lợi nhuận khoảng 568 triệu USD, bất chấp việc phát hành game miễn phí cho người chơi, như Candy Crush, Pet Rescue hay Farm Heroes.

Candy Crush hiện có khoảng 93 triệu người sử dụng với tổng cộng hơn 1 tỷ lượt chơi một ngày, hãng cho biết. King Media Entertainment kiếm tiền từ bán các vật phẩm ảo cho người chơi. Con số này đã tăng nhanh thời gian gần đây, từ 29 triệu USD đầu năm 2012 lên 632 triệu USD quý cuối năm ngoái.

Candy Crush là một trong những trò chơi nổi tiếng nhất của King Media. Ảnh: USA Today

Hồ sơ hôm qua của King Media Entertainment không tiết lộ số lượng cổ phiếu sẽ được bán hay khoảng giá dự kiến. Hãng chỉ đặt mục tiêu thu về 500 triệu USD từ phiên IPO.

Theo CNN, hè năm ngoái, hãng cũng đã bí mật nộp đơn xin IPO lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC). Các công ty nộp đơn theo cách này chỉ phải công bố báo cáo tài chính 21 ngày trước khi bắt đầu quảng cáo về đợt chào bán. Luật này nhằm giúp các công ty nhỏ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tiềm năng hơn là toàn bộ công chúng. Twitter cũng đã nộp đơn IPO theo cách này năm ngoái.

Tuy nhiên, đến cuối năm, King Media Entertainment lại quyết định hoãn kế hoạch niêm yết để xem xét và chứng minh thực lực của mình trước khi lên sàn, tránh rủi ro như đối thủ Zynga cuối năm 2011.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.