CEO hiện đại hãy đọc tiểu thuyết, xem phim tình cảm và nghe nhạc.

Khi nói đến giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) mọi người đều liên tưởng đến “núi công việc”. Bản thân CEO cũng thấy như vậy. Điều đó không sai! Họ không chỉ bệ vệ, phong độ, bảnh bao khi xuất hiện trên diễn đàn, phía sau sự hào nhoáng đó, họ là những người bận rộn nhất, thăng trầm nhất và nhiều stress nhất trong doanh nghiệp.

Vấn đề đặt ra là họ phải cật lực làm đủ thứ để điều hành doanh nghiệp, vậy còn thời gian đâu mà dành cho giải trí với đọc tiểu thuyết, xem phim, nghe nhạc? Và những hình thức giải trí đó giúp gì cho họ trong việc… điều hành doanh nghiệp?

Chúng ta biết, mỗi người có nhân sinh quan - cách nhìn nhận về cuộc sống và con người riêng. Nhìn chung có hai thể loại nhân sinh quan: tích cực và tiêu cực. Người tích cực luôn nghĩ về mặt tốt của mọi việc, có cách nhìn lạc quan dẫn đến cách giải quyết vấn đề cũng nhẹ nhàng; người bi quan lại thường chỉ nghĩ và nhìn thấy mặt xấu của mọi việc, cách nhìn bi quan khiến mọi việc trở nên khó giải quyết.

CEO là người mà mỗi hành vi, quyết định của họ ảnh hưởng đến nhiều người, bao gồm cả các thuộc cấp lẫn khách hàng, đối tác của doanh nghiệp, vì vậy, cần lắm, họ là người có nhân sinh quan tích cực. của mỗi cá nhân nên cần lắm những giá trị nhân bản, nhân sinh quan, nghệ thuật sống và điều quan trọng nhất là sự thấu hiểu.

Khi “sống” với các nhân vật trong tiểu thuyết, trong phim, chúng ta sẽ có sự chạnh lòng, trăn trở hay thổn thức cùng họ. Những cảm nhận đó sẽ theo CEO vào công việc và các mối quan hệ trong gia đình, với bạn bè và nhất là đồng nghiệp. Nó giúp cho CEO thấu hiểu được nỗi xót xa, về những đớn đau và niềm hạnh phúc trong đời thường. Nó giúp CEO nhìn nhận giá trị tâm hồn, tinh thần và lẽ sống ở con người sâu sắc hơn…

Đọc những tiểu thuyết như “Thép đã tôi thế đấy”, hay “Chí phèo”, chúng ta cảm nhận được sức mạnh của của lòng quả cảm, của nghị lực cao cả; chúng ta cũng nhìn rõ được bản năng của con người, thấy được giá trị của lòng tự trọng…

Tương tự, “Tam quốc chí”, “Đắc nhân tâm” cho chúng ta những bài học về tầm nhìn, chiến lược, sách lược, cách thu hút nhân tài, cách dùng người, về cách đối nhân xử thế…

Còn âm nhạc, theo các nghiên cứu khoa học, đây là một loại “thần dược” của tâm hồn và sức khỏe. Những bản nhạc có tiết tấu nhanh giúp cho con người tỉnh táo, năng động, nhạy bén hơn khi xử lý các tình huống diễn ra trong cuộc sống. Âm nhạc có sức mạnh cuốn phăng đi mọi suy nghĩ trong đầu bạn, bao gồm cả những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, để khi trở về với “đời thường”, bạn sẽ cảm nhận mọi việc một cách hoàn toàn khác - khách quan hơn. Sự khách quan là tiền đề cho một phương pháp giải quyết vấn đề hợp lý và hiệu quả. Các CEO rất cần điều này.

Tài sản lớn nhất, giá trị nhất, quan trọng nhất của doanh nghiệp là gì? Là con người! Tìm người đã khó, giữ được người càng khó khăn hơn. Một CEO thành công cần biết rằng sự thấu hiểu là điều quan trọng trong điều hành doanh nghiệp. CEO cần truyền tải tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi đến với tất cả các thành viên trong doanh nghiệp để nhận được sự đồng thuận, sự sẻ chia, và sự chung tay của tất cả mọi người. Để làm được như vậy, CEO cần phải thấu hiểu, thật sự thấu hiểu.

TS. Thiên Sanh Đại - Giảng viên BrainMark Consulting & Training (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: CEO, thành công

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn