Nếu được đại hội cổ đông thông qua vào ngày 31/3, lương hàng tháng của Tổng giám đốc Công ty cổ phần cơ điện lạnh REE - Nguyễn Thị Mai Thanh vẫn giữ mức 100 triệu đồng một tháng như 5 năm qua.

CEO REE xin giữ nguyên lương 1,2 tỷ một nămThù lao cho Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và lương Tổng giám đốc năm 2012 sẽ là một trong những nội dung chờ đại hội cổ đông Công ty cổ phần cơ điện lạnh (REE) xem xét thông qua vào cuối tháng 3.


Tuy nhiên, theo tờ trình Hội đồng quản trị gửi trước cho cổ đông, lương của Tổng giám đốc được đề xuất là 100 triệu đồng mỗi tháng, tương đương 1,2 tỷ đồng một năm, như đã áp dụng kể từ năm 2007.


Trao đổi với VnExpress.net, bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc REE cho biết: "Mức lương này là phù hợp với tôi và không cần phải điều chỉnh tăng, kể cả khi cổ đông đề xuất tăng đi nữa. Hiện tại, tôi chưa hài lòng với kết quả kinh doanh đạt được nên vẫn giữ nguyên mức lương như 5 năm qua".


Theo bà, ngoài mức lương cố định, Hội đồng quản trị có đề xuất đại hội khen thưởng thêm trên phần lợi nhuận vượt kế hoạch. Cụ thể, năm 2011, doanh nghiệp đạt lợi nhuận vượt kế hoạch hơn 30 tỷ đồng. Sau khi trừ thuế sẽ còn khoảng 20 tỷ đồng, Ban điều hành sẽ được thưởng khoảng 4 tỷ đồng nữa và hiện chỉ còn chờ đại hội cổ đông ngày 31/3 thông qua. Tuy nhiên, phần thưởng thêm này là dành cho cả tổng giám đốc và các giám đốc điều hành.


Người đứng đầu REE cho biết thêm, để khuyến khích công ty vượt khó khăn, đạt và vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2012, Hội đồng quản trị sẽ trình đại hội phê chuẩn cho tổng giám đốc và các giám đốc điều hành được thưởng 30% phần lãi sau thuế vượt kế hoạch, thay vì 20% như các năm trước.


Bà Nguyễn Thị Mai Thanh giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị REE kể từ năm 1993, nắm giữ trên 9,9 triệu cổ phiếu REE, tương đương 4,06% vốn điều lệ. Tại đại hội năm ngoái (31/3), bà hứa chắc với toàn thể cổ đông bằng mọi cách giữ giá cổ phiếu năm 2011 không rớt xuống 14.000 đồng. Tuy nhiên, giá cổ phiếu REE cho tới cuối năm đều giao dịch dưới 14.000 đồng, mức cao nhất là 13.400 đồng, thấp nhất là 9.600 đồng.


Kể từ đầu năm đến nay, REE có lúc bật lên 14.300 đồng, nhưng phần lớn giao dịch trong trên dưới 13.000 đồng, tuy nhiên, chưa có phiên nào mã này giảm xuống 11.000 đồng.


REE là một trong hai cổ phiếu niêm yết đầu tiên trên thị trường chứng khoán (28/7/2000).

Theo Vnexpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.