Bốn trong số 8 bài học thành công của Sheryl bao gồm: Đừng sợ công khai giờ làm việc, chủ động - thận trọng, luôn là chính mình và ngừng tự so sánh bản thân.
 
Sheryl Sandberg là nữ cổ đông đầu tiên trong Hội đồng quản trị của Mạng xã hội phổ biến nhất thế giới Facebook từ năm 2012 đến nay. Trước khi gia nhập Facebook, Sheryl là Phó chủ tịch phát triển và bán hàng trực tuyến toàn cầu của Google. Năm 2013, bà đã xuất bản cuốn sách: Phụ nữ nỗ lực và sẵn sàng để dẫn đầu. Cuốn sách chia sẻ những quan điểm của Sheryl về sự thành công của một người lãnh đạo.
 
Đừng sợ khi công khai giờ làm việc
 
Nếu bạn đang có một công việc tốt và thường rời công ty lúc 5:30 pm, ít khi làm thêm giờ thì đừng quá căng thẳng vì điều đó. Đừng ngại ngần khi chia sẻ công khai giờ làm việc của bạn. Bạn có thể rời văn phòng đúng giờ vì bạn đã làm việc chăm chỉ và hoàn thành công việc đúng hạn. Bạn không nhất thiết phải chứng tỏ bản thân qua thời gian làm việc. Làm việc năng suất sẽ đem lại thành quả tốt hơn nhiều so với việc tốn quá nhiều thời gian.
 
Hãy chủ động và thận trọng
 
Nhiều nhà lãnh đạo luôn bận rộn khi làm việc với máy tính và các dữ liệu ngay cả khi họ đang ở một cuộc họp khác. Một người lãnh đạo thực sự sẽ chủ động với công việc và vai trò của họ. Trong cuộc họp, họ sẽ tập trung để phác thảo ý tưởng, tầm nhìn và phản hồi về ý tưởng của mọi người. Bạn cần suy xét về những thứ quan trọng và tập trung vào công việc đúng lúc, đúng chỗ.
 
“Một người không thể làm lãnh đạo nếu cô ấy luôn đợi người khác yêu cầu phải làm gì”, Sheryl khẳng định.
 
Luôn luôn là chính mình
 
Hầu hết các ông chủ lớn cố gắng che giấu cảm xúc thật và thay đổi hành vi để phù hợp với vị trí của họ. Trong quá trình đó, họ có thể đã từ bỏ bản ngã. Hãy nhớ, dù bạn làm bất kỳ điều gì, đừng bao giờ quên đi bản chất đích thực của bản thân. Kiên định và không đánh mất chính mình là điều quan trọng nhất để bạn có thể tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp.
 
Hãy là nguồn động lực của chính mình
 
Cách nhìn nhận bản thân rất quan trọng đối với sự thành công của bạn. Hãy tự tin và đừng tự trách bởi những điều bạn đã làm. Mọi điều xảy đến với bạn đều mang một bài học nào đó. Hãy hành động để người khác có thể nhận thấy khả năng của bạn.
 
Sai lầm không định nghĩa con người bạn
 
Có thể thất bại và sai lầm khiến bạn xấu hổ. Đừng để một sai lầm khiến bạn chệch hướng. Dù, quá khứ tốt hay không, bạn cũng nên thoát khỏi nó và hành động tích cực hơn. Trong cuốn sách cá nhân, Sheryl thừa nhận, cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến sự nghiệp của bà nhiều nhất khi bà ly hôn. Tuy nhiên, Sheryl đã kiểm soát bản thân, vượt qua giai đoạn tăm tối và trở thành một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới.
 
Ngừng tự so sánh bản thân
 
Ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng của mình. Con đường cuộc sống của mỗi người bạn gặp trong cuộc đời không giống nhau. Đừng để quyết định của người khác ảnh hưởng đến con đường của bạn. Dựa vào quyết định của chính bạn, nếu không hài lòng, hãy làm lại từ đầu, kiên định và tiến về phía trước.
 
Đừng quá cầu toàn
 
Sự hoàn hảo có thể là sự mong chờ đáng thất vọng nhất. Không ai có thể hoàn hảo được. Tập trung vào các nhiệm vụ và hoàn thành chúng tốt nhất có thể. Những khó khăn sẽ chính là động lực cho bạn. Hoàn thành tất cả nhiệm vụ đôi khi sẽ tuyệt hơn là cố gắng làm hoàn hảo chỉ một thứ.
 
Làm những điều bạn hứng thú
 
Đây là điều hiển nhiên. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải đam mê và có hứng thú khi thực hiện những công việc đó. Dù bạn lựa chọn phát triển sự nghiệp hay nuôi con, hãy đầu tư 100% sự tập trung và khả năng, bạn chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt.
Nguyễn Nguyễn (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7