Tỷ phú Michael Bloomberg nổi tiếng không chỉ là một doanh nhân thành công mà còn là một trong những thị trưởng có ảnh hưởng nhất của thành phố New York.
Sau khi hoàn thành bậc đại học của mình, Michael Bloomberg  tiếp tục học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Harvard, sau khi kết thúc việc học, ông bắt đầu công việc đầu tiên của mình tại Salomon Brothers với vị trí là một công nhân bình dân.
 
Tuy nhiên, ông đã phải mất công việc vào năm 1981, khi Tổng Công ty Phirbo mua lại công ty mà ông đang làm việc và họ bồi thường cho ông với gói thôi việc trị giá 10 triệu USD.
 
Không giống như nhiều người khác, sẽ tiếp tục tìm kiếm một công việc mới, nhưng ông  Micheal đã sử dụng tầm nhìn IT của ông đã học hỏi được từ công việc đầu tiên của mình và tận dụng các nguồn quỹ để thành lập một công ty mang tên “Innovative Market Systems” - một công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin. Công ty ban đầu chỉ là một văn phòng nhỏ.
 
Michael Bloomberg không chỉ là một doanh nhân thành công mà còn là một thị trưởng của thành phố New York. 
 
Nhiệm vụ của ông Michael là mang lại hiệu quả và tính minh bạch trong việc bán và mua chứng khoán tài chính. Công ty ông phục vụ khách hàng đầu tiên vào năm 1982 và sau đó mở rộng kinh doanh, điều này dẫn đến sự hình thành của công ty khổng lồ sử dụng hơn 15.000 nhân viên, trải rộng trên 73 quốc gia.
 
Với khối tài sản trị giá 19,5 tỷ đô la Mỹ vào 2011, ông đã trở thành người giàu thứ 12 ở Hoa Kỳ.
 
Ông Micheal chỉ làm Giám đốc điều hành của công ty cho đến năm 2001, sau đó ông dành nhiều thời gian để tập trung vào sự nghiệp chính trị của ông.
 
Sự hỗ trợ của đảng Cộng hòa đã đưa ông đến văn phòng chính phủ vào ngày 01 tháng 1 năm 2002 với vai trò là thị trưởng thứ 108 của New York. Ông đã tái đắc cử vào năm 2005, nhưng sau đó đã rời khỏi đảng Cộng hòa do một số tranh cãi trong năm 2008 và rồi ông tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ thứ ba vào năm 2009 như một chính trị gia độc lập và ông đã thành công.
 
Trong nhiệm kỳ là thị trưởng, ông đã nâng cao tiêu chuẩn của giáo dục trong thành phố cũng như kích thích tăng trưởng kinh tế của các doanh nghiệp và tạo việc làm bằng cách hỗ trợ các lĩnh vực công nghiệp cũ, các doanh nghiệp nhỏ,…
 
Về hôn nhân, ông Micheal Bloomberg đã kết hôn với bà Susan Brown vào năm 1975. Họ có hai con gái, Emma và Georgina. Con gái của họ đã từng trình diễn trên Born Rich trong một bộ phim tài liệu về trẻ em của những người giàu nhất trên trái đất.
 
Tuy nhiên, vợ chồng ông đã ly hôn vào năm 1993 nhưng vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết. Ông hiện sống với người vợ thứ hai của mình là Diana Taylor, Giám đốc Ngân hàng bang New York.
Nhung Anh (VietQ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7