Với ước muốn chia sẻ niềm vui của việc chơi game với người bà mù lòa, cậu bé Dylan Viale, 12 tuổi, đã tải về bản dùng thử của trò Game Maker và tự học cách làm ra một trò chơi hoạt động bằng âm thanh để bà cậu bé có thể chơi được.
Cậu bé 12 tuổi thiết kế game tặng bà mù lòa
Dylan Viale và hình ảnh trò chơi mà cậu tự thiết kế

Quacky’s Quest là một trò chơi mê cung, trong đó một con vịt có nhiệm vụ thu nhặt kim cương và tránh những con nhện.

Trong trò chơi này, bà Sherry có thể đi vào các mê cung nhờ âm thanh đặc biệt của kim cương, những con nhện đang ở gần và âm thanh của cả những bức tường vững chắc. Đá sẽ lấp đầy không gian đằng sau người chơi để tránh đi vào khu vực mà họ đã thu nhặt kim cương trước đó.

Viale đã thiết kế trò chơi này bằng những hình sprit và các ô vuông, sau đó chuyển chúng thành phiên bản cuối cùng. Viale đã mang trò chơi của mình tới hội chợ khoa học của trường và giành giải nhất.

Hiện có rất ít trò chơi có thể chơi được chỉ bằng âm thanh. Trong số đó, có lẽ Soundvoyager là trò nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, có vẻ như cậu bé 12 tuổi không hề biết điều này, vì thế cậu đã tự mình thiết kế ra nó.
Theo VietnamNet
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.