Bill Gates chê dự án bong bóng Internet của Google không giúp cải thiện được cái nghèo

Project Loon (hay dự án bong bóng Internet) là một chương trình của Google, thả những chiếc bong bóng có kích thước rất to lên bầu trời, mang theo những thiết bị thu phát sóng đóng vai trò là những cầu nối, mở rộng phạm vi phát sóng Internet đến những vùng sâu vùng xa của Trái Đất. Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn với trang Bloomberg, cựu chủ tịch Microsoft, ông Bill Gates bày tỏ sự thất vọng của mình và nói rằng "Khi bạn đang chết dần chết mòn vì bệnh sốt rét, bạn nhìn lên bầu trời và thấy những quả bong bóng, lúc đó tôi không chắc là nó sẽ giúp ích được gì cho bạn cả".

Bill Gates cùng với vợ mình đang điều hành một tổ chức từ thiện có tên "Bill & Melinda Gates Foundation", một trong những công việc trọng tâm nhất của họ là giúp các nước nghèo, các nước đang phát triển giảm bớt được vấn nạn bệnh sốt rét vốn có thể làm cho con người tử vong. Bill nói:

"Khi một đứa trẻ bị tiêu chảy (triệu chứng của sốt rét) thì không có một website nào có thể giúp đứa bé cảm thấy an tâm cả". "Mặc dù tôi là một người cực kỳ tin tưởng vào cuộc cách mạng kỹ thuật số, thứ giúp liên kết các trung tâm chăm sóc sức khỏe, liên kết các trường học và những thứ tốt đẹp khác nhưng những thứ kia (ám chỉ bong bóng Internet) thì không, nhất là những quốc gia có thu nhập đặc biệt thấp, trừ khi người ta trực tiếp nói rõ họ sẽ làm những gì về bệnh sốt rét này".

Bên cạnh đó, Bill Gates cũng bày tỏ sự thất vọng của ông về các công việc từ thiện khác của Google. Ông nói hãng này có một trang web là Google.org, một trang web phi lợi nhuận dùng để "phát triển các công nghệ giúp giải quyết các vấn đề toàn cầu". "Họ thuê Larry Brilliant (cựu giám đốc của Google.org) và được rất nhiều người biết đến nhưng sau đó họ lại đóng cửa toàn bộ. Và bây giờ họ quay lại chỉ làm các công việc cốt lõi của mình. Tốt thôi, nhưng những người này chỉ làm những công việc cốt lõi của họ thì sẽ không giúp giải quyết được cái nghèo đâu".

Theo Người đưa tin
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.