Đối với Bill Gates, một công việc hoàn hảo với ông sẽ là một công việc mà ông có thể học được nhiều điều mới, gặp những người thông minh và rồi quan sát cách thức họ giải quyết các vấn đề.
Sở hữu một trong những công ty lớn nhất hành tinh, tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates đã người đã có công thay đổi cuộc sống con người. Những phát kiến của ông cùng Microsoft đã đi vào lịch sử và nó được cả thế giới tôn vinh.
Từ một sinh viên Harvard bỏ học cho tới người quyền lực như hiện nay, Bill Gates là nguồn cảm hứng vô tận cho rất nhiều người, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực công nghệ.
Mặc dù ông tự làm việc cho chính mình, thế nhưng khi được hỏi về một công việc ưa thích, Bill Gates không ngại ngần chia sẻ về thứ khiến ông hứng thú. Ông cũng cho rằng mọi người đều nên áp dụng cách thức này để có cuộc sống tốt hơn.
"Công việc hoàn hảo với tôi sẽ có rất nhiều thứ để học. Tôi thích ở xung quanh những người thông minh, những người muốn khám phá nhiều điều mới mẻ. Tôi rất thích cách mà mọi người nỗ lực để phát minh ra thứ gì đó nếu đó có ảnh hưởng. Với những công việc tôi không học được gì thêm, tốt nhất không nên làm nó vì nó sẽ rất lãng phí thời gian".
Ngoài ra, có một số điểm khác cũng được Bill Gates liệt kê, thứ mà theo ông sẽ giúp chặng đường tới với thành công của bất kì ai thêm ngắn lại.
Hãy lưu ý những ngành nghề mới nổi
Bill Gates gợi ý hãy học thêm về khoa học, kinh tế cũng như kĩ thuật. Ông gọi những ngành nghề trên là nhân sự chủ lực cho những công ty hiện đại.
Gates khuyên mọi người nên tích luỹ càng nhiều càng tốt về những kiến thức này để chuẩn bị cho tương lai. Có thể bạn không thể làm nó một cách thành thạo nhưng ít nhất hãy hiểu về nó hoặc đơn giản là hiểu về những người làm nó.
Luôn lạc quan
Bill Gates từng phát biểu trước hàng nghìn sinh viên Stanford: "Lạc quan thường bị hiểu lầm với niềm tin sai lệch. Thế nhưng cũng có những tuyệt vọng sai lệch", mọi thứ chỉ là góc nhìn của mỗi người mà thôi.
Hãy thận trọng với thành công
Bill Gates coi thành công là một giáo viên ầm ĩ, người luôn khiến các học sinh thông minh bị ám ảnh bởi thất bại.
Luôn đấu tranh vì những thứ to lớn
"Ai cũng có giá trị ngang nhau. Ai cũng xứng đáng được sống một cuộc sống mạnh khoẻ, hiệu quả. Thành công không nên phụ thuộc vào màu da hay thu nhập của phụ huynh".
Bill Gates tin rằng nếu bạn có thể phát hiện ra vấn đề và làm cho mọi người biết về nó, sau đó cung cấp cho họ cách thức giải quyết, ngăn chặn vấn đề, họ sẽ biến nó thành hành động.
Van Vu (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.