Đối với Bill Gates, một công việc hoàn hảo với ông sẽ là một công việc mà ông có thể học được nhiều điều mới, gặp những người thông minh và rồi quan sát cách thức họ giải quyết các vấn đề.
 
Sở hữu một trong những công ty lớn nhất hành tinh, tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates đã người đã có công thay đổi cuộc sống con người. Những phát kiến của ông cùng Microsoft đã đi vào lịch sử và nó được cả thế giới tôn vinh.
 
Từ một sinh viên Harvard bỏ học cho tới người quyền lực như hiện nay, Bill Gates là nguồn cảm hứng vô tận cho rất nhiều người, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực công nghệ.
 
Mặc dù ông tự làm việc cho chính mình, thế nhưng khi được hỏi về một công việc ưa thích, Bill Gates không ngại ngần chia sẻ về thứ khiến ông hứng thú. Ông cũng cho rằng mọi người đều nên áp dụng cách thức này để có cuộc sống tốt hơn.
 
"Công việc hoàn hảo với tôi sẽ có rất nhiều thứ để học. Tôi thích ở xung quanh những người thông minh, những người muốn khám phá nhiều điều mới mẻ. Tôi rất thích cách mà mọi người nỗ lực để phát minh ra thứ gì đó nếu đó có ảnh hưởng. Với những công việc tôi không học được gì thêm, tốt nhất không nên làm nó vì nó sẽ rất lãng phí thời gian".
 
Ngoài ra, có một số điểm khác cũng được Bill Gates liệt kê, thứ mà theo ông sẽ giúp chặng đường tới với thành công của bất kì ai thêm ngắn lại.
 
Hãy lưu ý những ngành nghề mới nổi
 
Bill Gates gợi ý hãy học thêm về khoa học, kinh tế cũng như kĩ thuật. Ông gọi những ngành nghề trên là nhân sự chủ lực cho những công ty hiện đại.
 
Gates khuyên mọi người nên tích luỹ càng nhiều càng tốt về những kiến thức này để chuẩn bị cho tương lai. Có thể bạn không thể làm nó một cách thành thạo nhưng ít nhất hãy hiểu về nó hoặc đơn giản là hiểu về những người làm nó.
 
Luôn lạc quan
 
Bill Gates từng phát biểu trước hàng nghìn sinh viên Stanford: "Lạc quan thường bị hiểu lầm với niềm tin sai lệch. Thế nhưng cũng có những tuyệt vọng sai lệch", mọi thứ chỉ là góc nhìn của mỗi người mà thôi.
 
Hãy thận trọng với thành công
 
Bill Gates coi thành công là một giáo viên ầm ĩ, người luôn khiến các học sinh thông minh bị ám ảnh bởi thất bại.
 
Luôn đấu tranh vì những thứ to lớn
 
"Ai cũng có giá trị ngang nhau. Ai cũng xứng đáng được sống một cuộc sống mạnh khoẻ, hiệu quả. Thành công không nên phụ thuộc vào màu da hay thu nhập của phụ huynh".
 
Bill Gates tin rằng nếu bạn có thể phát hiện ra vấn đề và làm cho mọi người biết về nó, sau đó cung cấp cho họ cách thức giải quyết, ngăn chặn vấn đề, họ sẽ biến nó thành hành động.
Van Vu (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An