Đó là cam kết được Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đưa ra trong buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Temasek Holdings thuộc Bộ Tài chính Singapore.
Ông Thăng cũng cho biết sẽ nhận thông tin kiến nghị của nhà đầu tư qua đường dây nóng của UBND cùng các sở ban ngành.
Bí thư cam kết TP HCM sẽ luôn luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của các nhà đầu tư để hoàn thiện môi trường kinh doanh. Sắp tới thành phố sẽ tăng cường cải cách hành chính để tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp kinh doanh.
Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Temasek Holdings tại buổi làm việc chiều 29/2. Ảnh: Hải An
"Trong quá trình hoạt động kinh doanh, các nhà đầu tư, doanh nghiệp FDI có khúc mắc gì xin cứ liên hệ, kiến nghị với đường dây nóng của UBND cùng với các sở ngành liên quan", ông Đinh La Thăng phát biểu.
Bí thư Đinh La Thăng cũng chỉ đạo UBND cùng các sở ban ngành phải chủ động nắm bắt tình hình kinh doanh của các nhà đầu tư, doanh nghiệp khi có vấn đề phát sinh, không chờ đến khi được phản ánh trên đường dây nóng mới thực hiện.
Với những nỗ lực đó, TP HCM cũng mong muốn các nhà đầu tư tăng tốc đầu tư hơn nữa vào các dự án hiện tại, cũng như tăng giá trị đầu tư ở các dự án mới.
Bà Cheo Hock Kuan, Giám đốc cao cấp phụ trách chiến lược của Tập đoàn Temasek Holdings cũng gửi lời cảm ơn đến Bí thư Thành ủy TP HCM đã có thiện ý quan tâm tới tập đoàn nói riêng và nhà đầu tư FDI nói chung.
Bà hy vọng trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, để tạo cơ hội cho nhà đầu tư đầu tư được thuận lợi hơn.
Temasek Holdings - tập đoàn kinh doanh vốn Nhà nước của Singapore được thành lập năm 1974 - từ lâu đã là cái tên quen thuộc trên sàn chứng khoán Việt Nam với khoản đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng trái phiếu vào Hoàng Anh Gia Lai, và nắm 20% vốn tại Ngân hàng Phát triển Mekong (MDB). Hiện Temasek đang quản lý danh mục đầu tư trị giá hơn 170 tỷ USD.
Mới đây, Cashew Invesment và The Asian Entrepreneur Legacy (TAEL) Partners, hai nhánh của Temasek Holdings cũng rót gần 50 triệu USD để sở hữu 12,3 triệu cổ phần của Tập đoàn FPT và 8 triệu cổ phần Công ty cổ phần Xuyên Thái Bình Dương (PAN). Tổng Giám đốc Tập đoàn này đồng thời cũng là phu nhân của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.
Bình Nguyên (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.