Khi doanh nghiệp nước ngoài xin cơ chế đầu tư sản xuất và cung ứng nhiên liệu tại TP HCM, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng cơ chế thì có nhưng TP HCM không dùng tiền ngân sách hỗ trợ.
Sáng 14/4, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã gặp gỡ, trao đổi với đại diện Tập đoàn Gazprom (Liên bang Nga), về việc doanh nghiệp xin phép triển khai Dự án sản xuất phân phối nhiên liệu cho các phương tiện giao thông vận tải tại Việt Nam. Trước mắt, dự án cung ứng nhiên liệu khí hóa lỏng dành cho phương tiện vận tải, đặc biệt là xe 4 bánh tại TP HCM.
 
Bí thư Thăng nêu quan điểm, nếu dự án hợp lý TP HCM sẽ triển khai phương án chuyển đổi toàn bộ xe hiện hữu sang sử dụng nhiên liệu khí hóa lỏng. Tuy nhiên, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, kho trữ, lắp thiết bị chuyển đổi cho các phương tiện sử dụng nhiên liệu này phải do doanh nghiệp thực hiện.
 
Khi triển khai, doanh nghiệp không cần phải cam kết giảm giá, chiết khấu bao nhiêu phần trăm, mà chỉ cần rẻ hơn nhiên liệu đang sử dụng là ổn. Cũng chẳng cần phải có lộ trình cụ thể, mà có thể triển khai luôn nếu doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí TP HCM đưa ra.
 
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Gazprom. Ảnh: Việt Dũng
 
Đại diện doanh nghiệp cho rằng, khi khảo sát triển khai dự án cần phải có sự hỗ trợ từ TP HCM, bằng việc lập tổ công tác để phối hợp thực hiện. Đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp hiểu những vấn đề chỉ đạo của thành phố về việc đầu tư dự án này.
 
Tuy nhiên, Bí thư Thăng phản hồi: “Cơ chế tôi đã nói ở trên rồi. Doanh nghiệp cứ trình phương án khả thi, tôi sẽ giao cho Sở Giao thông vận tải và Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp giám sát và thực hiện. Điều quan trọng là đừng để TP HCM phải dùng tới tiền ngân sách hỗ trợ. Cũng không cần thiết phải lập tổ công tác làm gì, vì quan điểm thành phố đã rõ rồi, lập tổ công tác chỉ mất thời gian họp hành”.
 
Theo ông Thăng, TP HCM đang triển khai 7 chương trình đột phá, trong đó có chương trình về giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Thành phố hết sức hoan nghênh việc đầu tư vào Việt Nam của tập đoàn, và sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Với dự án này là đôi bên cùng có lợi, doanh nghiệp có thị trường mới, người dân được sử dụng nhiên liệu cạnh tranh, hơn hết là được sống trong môi trường trong sạch hơn.
 
“Chúng tôi sẽ thúc đẩy nhanh cơ chế cho doanh nghiệp triển khai. Tuy nhiên, việc bán giá hợp lý và thấp hơn giá nhiên liệu hiện tại là yếu tố thúc đẩy tiến độ nhanh. Doanh nghiệp không nên chờ thay đổi toàn bộ phương thiện, vì như thế lộ trình sẽ rất lâu, TP HCM không đủ tiền làm việc đó. Tôi nhắc lại là đừng làm gì dính đến tiền ngân sách, nếu như vậy thì sao mà xã hội hóa?”, Bí thư Đinh La Thăng nói.
Bình Nguyên (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Movenpick Resort Waverly Picity thạnh xuân   Shophouse Flc Lux city quy nhơn