Chủ tịch HPG sẽ thế chấp 3 triệu cổ phiếu tại ngân hàng Vietcombank để vay 600 tỷ cho công ty con.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát sẽ dùng số cổ phiếu của mình làm đảm bảo để cho Công ty TNHH MTV Thương mại và Sản xuất Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát - Công ty con của HPG, vay vốn tại ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Thành Công với hạn mức 600 tỷ đồng.

Số tiền vay này sẽ được dùng để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.

Cổ phiếu HPG có giá trị theo định giá là 20.000 đồng/cổ phiếu, chỉ bằng 69,5% so với mức giá 28.800 đồng/cổ phiếu đang được giao dịch trên thị trường. Với định giá này, ông Long sẽ phải thế chấp 3 triệu cổ phiếu HPG.

Được biết, hiện Chủ tịch HPG đang nắm trong tay hơn 174,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 23,78% vốn điều lệ công ty. Mới đây, ông Long lại quyết định mua thêm 10 triệu cổ phiếu HPG nhằm mục đích tăng tỷ lệ sở hữu.

Giao dịch dự kiến sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 15/6 đến 14/7. Nếu mua thành công, ông Long sẽ nâng số lượng cổ phiếu HPG nắm giữ lên hơn 184,3 triệu cổ phiếu, tương đương với 23,78% tổng số cổ phiếu HPG đang lưu hành.

Trần Thúy (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.