Bầu Kiên đã chủ động sắp xếp cuộc gặp với ông Phạm Nhật Vũ tại một quán cafe và hai bên thống nhất đã đến lúc chấm dứt cuộc chiến bản quyền truyền hình.

Lần đầu tiên, hai nhân vật chính của câu chuyện bản quyền truyền hình tốn nhiều giấy mực thời gian qua đã chính thức gặp nhau. Điều bất ngờ là cả hai đã nói chuyện ở một quán cafe và kết quả đã rất tốt đẹp, khi hai bên thống nhất đã đến lúc chấm dứt cuộc chiến bản quyền truyền hình.Ông Phạm Nhật Vũ - Ảnh: SN

Điều khá bất ngờ hơn nữa là chỉ ít ngày trước, bầu Kiên còn khẳng định đang chuẩn bị hồ sơ để tiếp tục khiếu nại lên Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL. Tuy nhiên, bầu Kiên đã chủ động sắp xếp cuộc gặp với ông Vũ tại một quán cafe. “Chúng tôi đã ngồi nói chuyện với nhau trên tinh thần cởi mở, hợp tác. Từ trước tới nay, tôi luôn sẵn sàng nói chuyện với VPF và bầu Kiên, chính vì thế, khi bầu Kiên có lời mời, tôi đã đồng ý ngay”.


Nội dung cuộc nói chuyện này theo ông Vũ tiết lộ, hai bên chủ yếu nói về vấn đề bản quyền truyền hình, đã được báo chí nói nhiều thời gian qua.


“Anh Kiên đã nói, đến lúc cần phải bắt tay với nhau giảng hòa, cùng hợp tác để hướng tới mục tiêu chung là phục vụ đông đảo người hâm mộ bóng đá nước nhà”, ông Vũ cho biết. Nói về những rắc rối thời gian qua, ông Vũ cho rằng: “Tôi không ngờ vụ việc lại được đẩy lên như thế. Báo chí nói về những cuộc chiến, vụ lùm xùm... có vẻ đã quá nặng nề. Chúng tôi không muốn nói nhiều đến chuyện đúng hay sai, thua hay thắng, không ra mặt tranh luận và cũng không bao giờ chờ đợi vụ việc lại diễn ra như thời gian qua.


Chúng tôi cũng không có ý định chỉ trích, phê phán một ai đó, một đơn vị nào đó. Bất cứ ai làm PR phải hiểu họ đang làm gì, làm như thế nào, thời gian bao lâu, mục đích là gì...Họ cũng phải vận động, lôi kéo, hô hào. Chúng tôi được đưa vào cuộc chơi nhưng chưa có sự chuẩn bị gì, ngoài tinh thần tuân thủ luật pháp. Tất cả không nằm trong sự tính toán nào cả, mà chỉ vì quyền lợi của người xem”.


Người đứng đầu tập đoàn AVG cũng khẳng định, không người xem truyền hình nào bị ảnh hưởng bởi hợp đồng giữa VFF và AVG, mà ngược lại mọi người đang có nhiều lựa chọn hơn, được xem truyền hình chất lượng tốt hơn với độ phủ sóng rộng hơn.


Trong cuộc gặp gỡ này, bầu Kiên khẳng định sẽ dừng việc khiếu nại lên Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL hoặc cao hơn. Ngoài ra, bầu Kiên cũng đề nghị hợp tác với Tập đoàn này để V.League được phủ sóng rộng rãi hơn và đến gần hơn với người hâm mộ.


Đây cũng chính là mong muốn của phía AVG thời gian qua nên ông Vũ cũng không cần do dự, đưa ngay câu trả lời: “AVG sẵn sàng hợp tác với bất cứ ai vì mục tiêu mà AVG đang hướng tới”. Cũng theo ông Vũ, sau khi hai bên giảng hòa với nhau, mọi chuyện trở nên rất đơn giản phía trước bởi có rất nhiều việc hai bên có sự hợp tác cùng nhau. Tất nhiên, cả VPF và AVG sẽ cần có những cuộc làm việc chính thức, đạt sự thống nhất cao trong các quyết định.


Được biết trước khi có cuộc gặp gỡ này, bầu Kiên cũng đã xin ý kiến của HĐQT VPF và đã được sự đồng ý của các thành viên Ban quản trị về việc không tiếp tục khiếu nại lên cấp cao hơn nữa.


Như vậy, cuộc chiến Bản quyền truyền hình rắc rối và kéo dài nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam đã đi đến hồi kết, với kết cục là sự hợp tác của hai phía. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho bóng đá Việt Nam và tất cả cùng chờ đợi, VPF cùng AVG sẽ hợp tác với nhau như thế nào trong thời gian tới vì mục tiêu chung là phục vụ người hâm mộ.

Theo Đất Việt
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.