Vòng đấu 13 vừa qua, hai ông bầu đình đám trong làng bóng đá Việt lại ngồi sát cánh cùng nhau trên khán đài VIP sân Ninh Bình và người ta thấy hai ông bầu trò chuyện rôm rả như hai người bạn lâu năm.
Bầu Kiên - Bầu Thụy: Ai

Hình ảnh đấy khác rất xa so với câu hỏi "thằng này là thằng nào" trong phiên họp giữa các ông bầu hồi đầu mùa giải. Câu nói ấy được cất lên khi ông Thụy "đóng gạch" giơ tay xin phát biểu ý kiến.


Ấy thế nhưng chỉ sau nửa mùa giải có mặt ở sân chơi V-League, dường như bầu Thụy đã "bắt nhịp trận đấu" rất nhanh, ông xóa nhòa mọi khoảng cách trong cả tuổi đời lẫn tuổi "nghề" so với các bậc tiền bối của mình.

Xét về những tiếng "nổ" của làng bóng đá Việt, bầu Thụy cũng chẳng kém so với bầu Kiên là bao. Nếu như không muốn nói ông bầu gốc Ninh Bình có phần nổi trội hơn trong cách thức "tung bom" của mình.

Này nhé, nếu bầu Kiên từng hô hào khản cổ khẩu hiệu "vì bóng đá Việt Nam, vì người hâm mộ bóng đá nước nhà" thì bầu Thụy cho "giật bom" bằng cách lao thẳng xuống sân mắng nhiếc tổ trọng tài điều khiển trận đấu với lý lẽ ông đang đòi lại công bằng cho các đội bóng.

Thế nhưng, người ta sẽ tự đặt câu hỏi, nếu cái TÂM của bầu Kiên vì bóng đá nước nhà thật, tại sao ông lại để tài năng đầy triển vọng Đinh Thanh Trung "ngồi chơi xơi nước" dài hạn? Chẳng phải với sự "góp sức" của bầu Kiên, nền bóng đá nước nhà đang để phí phạm mất một tài năng hay sao?

Rồi ông bầu tóc bạc từng "nổ tung trời" với quyết tâm làm đến nơi đến chốn, sẵn sàng bỏ kinh doanh để theo bóng đá đến cùng. Thế nhưng, câu chuyện bản quyền truyền hình dần trôi vào quên lãng của nhiều người.

Còn ông bầu gốc Ninh Bình thì lại nổ rất to về việc sẽ gửi văn bản tới nơi này nơi kia để chiêu mộ Quang Thanh và Samson. Thoạt nghe có vẻ rất hoành tráng (làm việc nghiêm túc hẳn bằng văn bản). Tuy nhiên, tại sao cứ phải là Quang Thanh hay Samson (hai cầu thủ rất khó đến Sài Gòn FC).

Và với những diễn biến vừa qua, người ta tự thấy việc chiêu mộ hay "show hàng" trên sân của Nsi, Lê Tostao phần nhiều mang hơi hướng của một chiêu PR thô thiển hơn là cách làm bóng đá căn cơ như nhiều người mong hâm mộ Sài thành mong muốn ở ông.

Ngược ra Thủ đô, khi bầu Kiên chém rất mạnh về giá cầu thủ tăng phi mã, về cách thức tổ chức và điều hành của VFF tại lễ tổng kết mùa giải 2011. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau ông bầu này lại "hớt" tay trên Công Vinh một cách đầy bí ẩn.

Rồi những gì tốt đẹp mà ông bầu này từng nói khi cho ra đời VPF để "tiếm quyền" điều hành và quản lý bốn giải đấu cao nhất của BĐVN. Ông nói: "mô hình này áp dụng ở bất cứ nước nào cũng đem lại thành công...".

Chưa biết trong thời gian tới, giải đấu sẽ thế nào nhưng nửa mùa giải vừa qua là nỗi buồn, sự thất vọng cho người hâm mộ nước nhà hơn là những thứ mà người ta vẽ vời trước đó. Dù giải đấu mới chỉ trải qua nửa mùa giải, thế nhưng đã biết bao nhiêu lần giải đấu đứng trước nguy cơ vỡ giải, tạm dừng.

Còn rất nhiều, rất nhiều những lời nói và việc làm không được ăp khớp cùng nhau giữa hai ông bầu nổi đình nổi đám trong làng bóng đá Việt. Để rồi hình ảnh trên sân Ninh Bình vừa qua, đã cho người ta thấy sự "tâm đầu ý hợp" đến mức kỳ lạ giữ hai ông bầu đều đang muốn thay đổi bóng đá nước nhà. Nó khác xa với hình ảnh bầu Hiển, bầu Trường hay bầu Hương - những người làm bóng đá tương đối trầm lặng.
Theo VietNamNet
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.