Theo các chuyên gia, tăng trưởng hai con số từ nay tới năm 2020 sẽ giúp thương mại điện tử chạm mốc doanh thu 4.000 tỷ USD toàn cầu.

Theo trang eMarketer, tổng doanh số bán lẻ toàn cầu năm 2016 sẽ vượt 22.000 tỷ USD, tăng 6% so với năm ngoái và ước tính đạt 27.000 tỷ USD vào năm 2020. Con số này đã bao gồm tất cả kênh bán kẻ, trong đó có bán lẻ thương mại điện tử và giao dịch giữa người dùng với nhau (C2C) thông qua nền tảng như eBay, hay các website đấu giá.

Thương mại điện tử được dự đoán tăng trưởng 2 con số trong vài năm tới.

Doanh thu bán lẻ thương mại điện tử thông qua mọi thiết bị có kết nối Internet sẽ đạt gần 1.915 tỷ USD trong năm 2016, chiếm 8,7% tổng chi tiêu dành cho ngành bán lẻ toàn cầu. Trong khi tăng tưởng bán lẻ nói chung đang khá chậm chạp, thì lĩnh vực này của thương mại điện tử lại phát triển nhanh chóng, với dự báo tăng trưởng 2016 là 23,7%. eMarketercũng ước tính vào năm 2020, chi tiêu cho thương mại điện tử sẽ chiếm 14,6% toàn ngành, tương đương 4.058 tỷ USD.

Châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục là thị trường bán lẻ thương mại điện tử lớn nhất thế giới, ước kính doanh số đạt 1.000 tỷ USD trong năm 2016 và chạm mốc 2.725 tỷ USD năm 2020. Cũng trong năm nay, khu vực này có mức tăng trưởng tới 31,5%, cao nhất thế giới. "Tầng lớp trung lưu phát triển, sự đổ bộ của di động và Internet, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cùng sự cải thiện về kho vận, cơ sở hạ tầng sẽ là động lực thúc đẩy thương mại điện tử phát triển trong khu vực", một chuyên gia tạieMarketer phân tích.

Thương mại điện tử bán lẻ chủ yếu đến từ Trung Quốc, nơi có thể đạt gần 900 tỷ USD doanh thu trong năm nay, chiếm gần một nửa (47%) toàn cầu. Nhưng dù có rất nhiều cơ hội để phát triển, nhiều khu vực tại châu Á - Thái Bình Dương vẫn phải đối mặt với không ít thách thức. Đông Nam Á là một ví dụ. Tại đây, thương mại điện tử vẫn chỉ đóng một phần nhỏ trong tổng doanh số bán lẻ. Hệ thống các phương thức thanh toán điện tử chưa phát triển, cơ cấu kho vận yếu kém khiến các thị trường nơi đây thiếu chuẩn bị để đáp ứng được lượng mua hàng đông đảo qua mạng và kìm hãm thương mại điện tử ở mức sơ khai.

Thị trường Bắc Mỹ được dự báo tăng 15,6% năm nay, đạt 423,34 tỷ USD, tiếp tục là thị trường thương mại điện tử lớn thứ 2 thế giới (tính theo khu vực). Các chuyên gia cũng tin rằng nơi đây sẽ giữ vững tăng trưởng 2 con số cho tới năm 2020 nhờ các khách hàng hiện tại tăng chi tiêu và mở rộng vào mảng mới như tạp hóa.

Khánh Linh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương