Hãng sản xuất điện thoại và thiết bị di động Apple (Mỹ) đang có kế hoạch phát hành một đợt trái phiếu có quy mô lớn khác trong thời điểm các nhà đầu tư đang sẵn sàng chi những khoản tiền cao gần mức kỷ lục để sở hữu các trái phiếu có chất lượng cao.

Theo các cơ quan quản lý Mỹ, "gã khổng lồ" công nghệ này sẽ phát hành trái phiếu có kỳ hạn từ 5 năm đến 30 năm. Ban đầu Apple dự định phát hành 5 tỷ USD trái phiếu nhưng do nhu cầu tăng mạnh nên hãng có thể sẽ phát hành 6,5 tỷ USD trái phiếu.

Tuy vậy, đây chưa phải là một trong những đợt chào bán trái phiếu lớn nhất của Apple.

Năm 2013, Apple đã bán được khoảng 17 tỷ USD trái phiếu và đây là đợt phát hành trái phiếu lớn nhất từ trước đến nay của một doanh nghiệp Mỹ tại thời điểm đó.

Sang năm 2014, Apple cũng đã bán được 12 tỷ USD trái phiếu và hãng đã sử dụng số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu trước đó để trả cổ tức cho các nhà đầu tư, đồng thời tăng nguồn tài chính cho chương trình mua lại cổ phiếu của hãng.

Apple cho biết đến cuối tháng 12/2014 đã có 178 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán.

Apple đã tăng mức cổ tức hàng quý chi trả cho cổ đông lên 47 xu/cổ phiếu so với mức 44 xu/cổ phiếu của năm 2013.

Tính đến cuối tháng 12/2014, Apple đã mua lại 73 tỷ USD cổ phiếu trong chương trình mua lại trị giá 90 tỷ USD của họ.

Apple đã kiếm được 18 tỷ USD lợi nhuận trên doanh thu kỷ lục 74,6 tỷ USD trong quý kết thúc vào ngày 27/12/2014./.

VÂN ANH (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.