Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin riêng cho biết, Amazon đang có kế hoạch tung ra thị trường loại máy tính bảng mới có màn hình 6 inch giá chỉ 50 USD vào thời điểm cuối năm nay. Như vậy, đó sẽ là một trong những loại máy tính bảng rẻ nhất thế giới.
Khi việc cạnh tranh để bán máy tính bảng trên thị trường cao cấp quá khó khăn, Amazon đang hướng đến thị trường hàng giá rẻ cho người có thu nhập thấp.
Loại máy tính bảng mới sẽ rất hữu ích cho những người dùng nào chỉ cần một thiết bị phục vụ cho nhu cầu đơn giản như xem video hay mua sắm qua mạng. Chắc chắn nó sẽ không thể nào so sánh với các dòng máy tính bảng đắt tiền hơn như Fire của Amazon hay iPad của Apple về chất lượng màn hình, âm thanh, độ bền hay thời lượng pin, nhưng nó được kỳ vọng sẽ dễ dàng trở thành sản phẩm của đại chúng.
Để giảm chi phí sản xuất loại máy tính bảng này, Amazon đặt hàng sản xuất tại một số công ty như Shanghai Huaqin Telecom Technology và Taiwan Compal Communications, trong đó, Compal từng làm việc với nhiều công ty công nghệ lớn của Mỹ như HP hay Apple.
Thiết bị máy tính bảng siêu rẻ của Amazon có màn hình chỉ lớn hơn một chút so với điện thoại iPhone 6 plus của Apple. Sản phẩm sẽ không có tính năng của một chiếc điện thoại.
Hiện tại, Wal-Mart và Amazon đang phân phối một số loại máy tính bảng có giá 50 USD của một số công ty công nghệ Mỹ như RCA, Ematic hay Ares. Đối với những loại máy tính bảng do chính Amazon sản xuất và tiếp thị, thành công của hãng còn khá hạn chế.
Ngoài loại máy tính bảng siêu rẻ trên, cuối năm nay, Amazon cũng có kế hoạch tung ra máy tính bảng màn hình 8 inch và 10 inch.
Tham vọng mở rộng thị phần máy tính bảng của Amazon với dòng máy tính bảng màn hình lớn sẽ không hề đơn giản bởi những “ông lớn” công nghệ như Apple cũng đang có kế hoạch tung ra thị trường những mẫu máy tính bảng mới.
Vào năm ngoái, Amazon đã hứng chịu rất nhiều chỉ trích về việc bán máy tính bảng ở giá quá cao, tương đương với giá iPhone của Apple và ràng buộc người dùng phải đăng ký thuê bao. Dù sau đó hãng đã liên tục hạ giá nhưng vẫn rất khó bán hàng.
Hiện tại, Amazon đã tạm ngưng kế hoạch sản xuất máy chiếu và máy tính bảng màn hình 14 inch. Tuy nhiên, hãng vẫn đang cố gắng phát triển sản phẩm máy tính cao cấp dùng trong nhà bếp có tên Kabinet, máy tính bảng có màn hình 3D hay pin cho thiết bị đọc di động có thể chạy liên tục 2 năm với chỉ 1 lần xạc duy nhất.
Thống kê của IDC cho thấy tính đến hết quý 2/2015, Apple và Samsung nắm 42% thị phần máy tính bảng tại Mỹ, trong khi Amazon có chưa đến 1%. Thống kê này không tính đến phân khúc máy tính bảng màn hình 6 inch.
MInh Tuấn (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.