Sau thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn theo dõi sát hãng Amazon, cổ phiếu hãng này giảm mạnh, quét sạch gần 39 tỉ USD giá trị thị trường công ty.

Tổng thống Donald Trump. ẢNH: REUTERS

Theo CNBC, tờ Axios cho biết ông Trump muốn “theo sát” hãng thương mại điện tử sau khi dẫn năm nguồn thạo tin đã bàn về Amazon với Tổng thống Mỹ. “Ông ấy bị ám ảnh bởi Amazon. Bị ám ảnh”, một nguồn tin nói.
Axios cho hay ông Trump thảo luận về việc thay đổi cơ chế thuế của công ty vì vài người bạn của ông nói rằng Amazon đang làm tổn thương doanh nghiệp của họ, và “giết chết các trung tâm mua sắm, các nhà bán lẻ truyền thống”. Cổ phiếu Amazon giảm 5,4% hôm 28.3 (giờ Mỹ), quét sạch gần 39 tỉ USD giá trị thị trường.
Trước đây ông Trump từng nhắc về Amazon trên mạng xã hội, cho hay ông lớn thương mại điện tử đang làm tổn thương ngành bán lẻ, khiến Mỹ mất công ăn việc làm. “Amazon làm rất tốt trong việc gây thiệt hại cho các hãng bán lẻ là những bên đóng thuế. Các thành phố, thị trấn và tiểu bang trên toàn nước Mỹ đang bị tổn thương. Nhiều việc làm đang biến mất”, ông viết trên Twitter trong tháng 8.2017.
Ông Trump cũng nhiều lần than phiền về "Amazon Washington Post" trên Twitter. CEO Amazon Jeff Bezos sở hữu tờ The Washington Post. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin phát tín hiệu hồi tháng 7 năm ngoái rằng chính quyền sẽ sớm quyết định chính sách thu thuế Amazon.
“Đây là vấn đề mà chúng tôi đang xem xét rất thận trọng với chính quyền, chúng tôi dự kiến đưa ra quan điểm trong thời gian ngắn”, ông Mnuchin nói. Gần đây nhất, quan chức này còn cho hay ông cảm thấy chính phủ rất cần đưa ra thuế doanh thu cho thương mại điện tử. Amazon hiện chưa bình luận về thông tin này.
Thu Thảo (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.