Ông chủ của hãng hàng không "Sếu đầu đỏ" Đoàn Quốc Việt cho biết đang lên kế hoạch tái cơ cấu công ty, để có thể bay trở lại từ đầu năm 2015.

Theo Phó Cục trưởng Cục Hàng không - Võ Huy Cường, cơ quan này vừa gửi đơn kiến nghị lên Bộ Giao thông Vận tải, đề nghị xem xét chưa hủy giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Air Mekong. "Sau đúng 12 tháng dừng bay, hãng đã có văn bản báo cáo gửi lên Cục và Bộ về kế hoạch tái cơ cấu trong năm nay. Văn bản được gửi hồi tháng 4 vừa rồi", ông Võ Huy Cường cho biết.

Trao đổi với VnExpress sáng 9/5, Chủ tịch Air Mekong Đoàn Quốc Việt cho biết đang hợp tác với một số đối tác, nhà đầu tư để tái cơ cấu. "Chúng tôi vẫn muốn bay", ông chủ của Air Mekong khẳng định. Theo kế hoạch trình lên Bộ, hãng sẽ mở lại mạng bán vào cuối năm 2014 và bay trở lại vào đầu 2015.

Ông chủ của "Sếu đầu đỏ" Air Mekong cho biết hãng vẫn muốn bay trở lại.

Trước đó, vào cuối tháng ba, Cục Hàng không cho biết đang xem xét rút giấy phép bay của Air Mekong vì hãng đã dừng bay 12 tháng và không có thêm thông tin báo cáo với cơ quan quản lý. Nếu theo đúng quy định, hãng đã bị rút giấy phép ngay từ ngày 1/3.

"Thật lòng, chúng tôi luôn muốn hàng không Việt Nam có thêm nhiều hãng tham gia, thay vì chỉ một hai cái tên xuất hiện trên thị trường", ông Võ Huy Cường nói. Theo ông, thị trường nhiều người chơi mới trở nên lành mạnh, người tiêu dùng có cơ hội lựa chọn sản phẩm tốt với giá rẻ hơn.

"Air Mekong có những khó khăn nhất định về thị trường, cũng giống như công ty Vietjet thời gian đầu, xin cấp phép xong nhưng rất lâu sau mới có thể bay được. Do vậy chúng tôi luôn muốn tạo điều kiện để hãng có thể bay tiếp", ông Võ Huy Cường khẳng định.

Theo một số nguồn tin, nếu Air Mekong bay trở lại, hãng có thể không dùng loại máy bay Bombardier CRJ 900 như trước. Loại máy bay này từng được xem là một trong những nguyên nhân khiến hãng thua lỗ do chi phí vận hành, bảo dưỡng cao.

Xem thêm bài viết về: Ông Đoàn Quốc Việt
Thanh Bình (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Air Mekong chính thức bị thu hồi giấy phép bay: Sếu đầu đỏ "tuyệt chủng"

  Air Mekong chính thức bị thu hồi giấy phép bay: Sếu đầu đỏ "tuyệt chủng"

  09/01/2015 4:43 PM

  Bộ Giao thông vận tải đã ra quyết định hủy bỏ giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty cổ phần hàng không Mê Kông – Air Mekong.

 • Air Mekong muốn bay trở lại

  Air Mekong muốn bay trở lại

  09/05/2014 11:02 AM

  Ông chủ của hãng hàng không "Sếu đầu đỏ" Đoàn Quốc Việt cho biết đang lên kế hoạch tái cơ cấu công ty, để có thể bay trở lại từ đầu năm 2015.

 • Air Mekong có nguy cơ bị hủy giấy phép

  Air Mekong có nguy cơ bị hủy giấy phép

  12/03/2014 7:40 AM

  Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu hãng hàng không Air Mekong báo cáo kế hoạch bay trở lại sau một năm tạm dừng bay với lý do đổi sang máy bay mới, tuy nhiên đến nay hãng chưa có thông báo nào đến cơ quan quản lý hàng không. Nếu đến hết tháng 3-2014 hãng không có báo cáo thì giấy phép có khả năng bị hủy bỏ.

 • Đại gia Việt bỏ nghìn tỷ kinh doanh hãng bay tư nhân

  Đại gia Việt bỏ nghìn tỷ kinh doanh hãng bay tư nhân

  12/11/2013 2:19 PM

  Không dễ dàng gì để cạnh tranh với “ông lớn” Vietnam Airlines nhưng nhiều đại gia Việt vẫn sẵn sàng bỏ hàng nghìn tỷ đồng để thành lập hãng bay tư nhân.

 • Sếp Air Mekong quyết định ngừng bay sau đêm thức trắng

  Sếp Air Mekong quyết định ngừng bay sau đêm thức trắng

  09/11/2013 10:57 AM

  Sau sự kiện ngừng bay của hãng hàng không tư nhân Air Mekong hồi đầu tháng 3/2013, ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Hạ Long (BIM Group) và cũng là ông chủ của Air Mekong, tỏ ra khá kín tiếng với giới truyền thông. Tuy nhiên, mới đây ông đã trải lòng trên tạp chí Forbes Việt Nam về quyết định quan trọng này.

 • Ông chủ Air Mekong: Bán cổ phần nhưng đối tác chưa... đóng tiền

  Ông chủ Air Mekong: Bán cổ phần nhưng đối tác chưa... đóng tiền

  26/02/2013 4:31 PM

  Đến nay, ông Đoàn Quốc Việt- chủ Hãng hàng không Air Mekong (AM)- vẫn trầm tư trước những câu hỏi xung quanh việc dừng bay vào ngày 28.2 này.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.