Nếu không phải tài năng xuất chúng và muốn làm giàu khi còn trẻ, bạn hãy học theo những điều các triệu phú đã làm.

Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích từ Alberto Favaretto - một cựu luật sư, đồng thời là chủ của một công ty kinh doanh có tiếng trên Maxim:

Học cách giải quyết rắc rối trong công việc

Khi bạn là nhân tố "đinh" trong công sở, bạn trở thành nhân vật không thể thay thế, được chú ý hơn hẳn những người chỉ biết phàn nàn về các điều không ưng ý. Đương nhiên, bạn sẽ luôn được trọng dụng trong tập thể, được khen thưởng tương xứng với những đóng góp của mình.

Mr Adrian Cheng, triệu phú 34 tuổi ở Hong Kong. Ảnh: Straitstimes.

Tự ra kinh doanh riêng

Làm ngoài giờ, thậm chí vào cuối tuần hay kể cả kỳ nghỉ để khởi động việc kinh doanh riêng là điều nhiều triệu phú thực hiện. Mục tiêu của việc này là kiếm cho mình vài ba khách hàng (bạn bè và người thân trong nhà đều không được tính). Sau khi đã có được 3 khách hàng, hãy nghĩ đến việc tăng lên con số 30. Nếu trong 3 tháng mà không thể đạt được một mức doanh thu nhất định, cần tập trung vào việc tìm ý tưởng kinh doanh mới.

Ngưng nợ nần

Tránh tối đa việc nợ nần cả ở dạng tiền mặt lẫn thẻ. Nếu bạn cảm thấy mình không đủ khả năng mua một thứ gì đó, cần quyết tâm gạt nó ra khỏi đầu. Đừng quên, trên thực tế, chúng ta không cần đến 90% các thứ đồ giảm giá, vì thế, nên tránh việc mua sắm bừa bãi.

Ngưng phung phí thời gian

Nếu cứ tiếp tục cắm mặt vào mạng xã hội, bạn sẽ không còn chút thời gian nào cho việc gây dựng những kế hoạch thực tế cho tương lai. Thế nên, bước đầu tiên chính là xóa các ứng dụng Facebook, Twitter... ra khỏi điện thoại, chỉ dùng nó trên máy tính - điều này sẽ giúp bạn giảm thời gian truy cập đáng kể.

Chọn bạn mà chơi

Đây được cho là lời khuyên khó thực hiện nhất, bởi còn liên quan đến những người xung quanh, người thân thiết của bạn. Theo chuyên gia, nên tránh gần những người làm giảm động lực và quyết tâm của bạn, hướng tới những nhân cách lạc quan, mạnh mẽ, tích cực để có thêm nghị lực cho tương lai.

Lynn Nguyễn (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.