Cuộc “săn tìm” vị trí công việc hoàn hảo có thể mất vài tháng. Rất nhiều người không muốn chờ đợi lâu để tìm kiếm một công việc mới.
Mạng internet là chìa khóa để tìm được công việc nhanh nhất. Ảnh minh họa: SHUTTER STOCK
Dưới đây là 5 điều bạn nên “bỏ túi” để giúp mình nhanh chóng tìm được việc làm và lọt vào mắt xanh của những nhà tuyển dụng.
1."Thiên thời, địa lợi"
Có những thời điểm sẽ rất thuận lợi hơn cho bạn để kiếm việc. Bạn nên bắt đầu hành trình tìm kiếm công việc cho mình tại thời điểm các công ty đang tìm kiếm nhân viên mới. “Những thời điểm tuyển dụng lớn nhất là tháng giêng và tháng hai, hoặc cuối tháng chín và tháng mười," Scott Testa - Giám đốc điều hành của Mindbridge Software nói.
Nếu bạn đang suy nghĩ về việc tìm kiếm một công việc mới, hãy xem xét dành thời gian trong tháng để “làm đẹp” và chuẩn bị lại hồ sơ của bạn, cũng như xây dựng những mối quan hệ. Sau đó, bạn có thể sẵn sàng để bắt đầu cho cuộc chạy đua trong mùa tuyển dụng.
2. Hãy để nhà tuyển dụng biết bạn đang muốn tìm kiếm một công việc
Theo khảo sát của tạp chí Forbes, hơn 40% những người được khảo sát cho rằng mạng internet là chìa khóa để tìm được công việc nhanh nhất.
Bạn cũng nên công khai việc mình đang tìm việc; tiếp cận với những đồng nghiệp cũ và những người khác trong mạng lưới mối quan hệ của bạn (cả trực tuyến và trong thực tế) và nhờ họ giúp đỡ, giới thiệu để tìm được công việc nhanh và thuận lợi hơn.
3. Cho nhà tuyển dụng thấy được những thành tích bạn đã làm được
Hầu hết chúng ta đều biết rằng "các mục tiêu và định hướng" nên được thể hiện ở đầu hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chúng ta nên sử dụng một bản tổng kết tập trung vào những thành tích trong quá khứ của bạn. Tức là cho các nhà tuyển dụng và người phỏng vấn thấy được những gì bạn đã làm trong quá khứ và tự tin thể hiện mình là một ứng viên sáng giá nhất.
Tóm lại, bạn cần phải “khoe khoang” một chút (hoặc có thể rất nhiều) vào bất cứ khi nào có thể trong cuộc phỏng vấn vì nó rất hữu ích để xác định số lượng thành tích của bạn. Chẳng hạn bạn đừng chỉ nói rằng bạn quản lý một dự án lớn, mà nên nói rằng bạn quản lý một dự án rất lớn và hoàn thành nó chỉ trong hai tuần đầu với chỉ 20.000 USD, thấp hơn mức ngân sách cho phép của công ty.
4. Tham gia các hoạt động tình nguyện
Theo một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí đánh giá nghề nghiệp, trong 265 người thất nghiệp thì những người có tham gia tình nguyện nhiều khả năng có việc làm sau 6 tháng so với những người không tham gia những hoạt động tình nguyện.
Một lý do mà tình nguyện có thể rất hữu ích cho những người trẻ tuổi tìm kiếm một công việc là nó chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng họ có kỹ năng làm việc tập thể. Hoạt động tình nguyện tạo ra các cơ hội để làm chủ và phát triển kỹ năng ở những người trưởng thành, cũng như để chứng minh năng lực thực sự và giá trị của họ.
5. Dọn dẹp trang mạng xã hội của bạn
“Hơn 40% các nhà tuyển dụng đang nghiên cứu các ứng cử viên trên phương tiện truyền thông xã hội”, theo một cuộc khảo sát của CareerBuilder.
Việc sử dụng phương tiện truyền thông một cách sai lầm và ngớ ngẩn có thể gây hại cho việc tìm kiếm công việc của bạn. Nhìn chung, hơn 70% nhà tuyển dụng cho biết họ đã thuê ứng viên thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.
Bên cạnh đó, gần 50% nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ bỏ qua hồ sơ của những ứng viên hay đăng những hình ảnh khiêu gợi, không phù hợp trên phương tiện truyền thông. Những người sử dụng phương tiện truyền thông để chia sẻ những nội dung như: thông tin về các loại thức uống có cồn hoặc sử dụng ma túy; nói xấu sếp hoặc đồng nghiệp; góp ý phân biệt giới tính, hoặc phân biệt đối xử khác; chia sẻ thông tin bí mật; sử dụng tên hiển thị không chuyên nghiệp.
Thanh Khang (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.