Trong những ngày đầu làm việc, hầu hết tân cử nhân rất dễ mắc những sai lầm không mong muốn do thiếu kinh nghiệm.
Ảnh minh họa.
 
The Independent đã tổng hợp ý kiến của các chuyên gia về 4 lỗi mà cử nhân mới ra trường hay mắc khi bắt đầu công việc đầu tiên.
 
Uống quá nhiều cà phê
 
Nhiều cơ quan, tổ chức cung cấp cà phê miễn phí cho nhân viên. Tuy nhiên, việc này không có nghĩa là bạn được uống cà phê quá nhiều. Giống như mọi thứ khác, hãy uống cà phê điều độ. Nếu không, bạn sẽ bị khó ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu suất làm việc.
 
Nhắn tin quá nhiều trong giờ làm việc
 
Bạn có thể xem và trả lời tin nhắn trên điện thoại hay mạng xã hội. Tuy nhiên, đừng bị cuốn vào việc đó mà sao nhãng công việc.
 
Trong công việc đầu tiên sau tốt nghiệp, hầu hết ai cũng muốn gây ấn tượng với đồng nghiệp và cấp trên. Thói quen nhắn tin có thể ảnh hưởng đến nỗ lực khẳng định mình trong công việc của bạn. Giải pháp tốt nhất là hãy tắt điện thoại hay để chế độ im lặng trong tuần đầu tiên đi làm.
 
Không biết nhận lỗi
 
Một lỗi hay mắc của sinh viên mới ra trường là không biết nhận lỗi. Biết nhận trách nhiệm cho công việc của mình là điều rất quan trọng. Sau khi nhận ra sai sót, bạn hãy cố gắng khắc phục và nhất là cẩn thận, đừng để mắc sai lầm lần nữa.
 
Không biết yêu cầu sự giúp đỡ
 
Nhà tuyển dụng biết rõ cử nhân mới tốt nghiệp không phải việc gì cũng biết làm. Tuy nhiên, họ vẫn trả tiền thuê vì biết rằng người đó có thể tìm hiểu và hoàn thành công việc được giao.
 
Bạn sẽ phải thử làm nhiều thứ mới mẻ. Đồng thời, công ty cũng không muốn bạn phạm sai lầm khi làm việc. Do đó, hãy yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết. Đừng im lặng xoay sở một mình vì sợ mọi người nghĩ là mình kém.
 
Nếu bạn sợ làm phiền người khác thì hãy trao đổi những khó khăn đó với người quản lý trực tiếp hoặc một đồng nghiệp tốt bụng nào đó.
Ngọc Quý (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp thông tin đầy đủ các dự án bất động sản là trang thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam.