Chúng ta thường xuyên nói 2 từ “cám ơn” đến mức gần như trở thành phản xạ, nhưng có phải như vậy là chúng ta đã biết cám ơn đúng cách?

Theo TS. Emiliana Simon-Thomas - chuyên gia nghiên cứu về hạnh phúc, Giám đốc khoa học tại Trung tâm UC Berkeley's Greater Good Science Center, những người làm sếp thường có xu hướng cảm thấy “Tôi không cần phải cám ơn nhân viên vì tôi đã trả lương cho họ rồi”. Tuy nhiên, chỉ cần dành vài giây để cám ơn nhân viên đúng cách, nhà lãnh đạo có thể giúp họ cảm thấy hạnh phúc hơn và làm việc với năng suất cao hơn.

TS. Emiliana Simon-Thomas cho rằng chỉ với 3 bước đơn giản sau đây, nhà lãnh đạo sẽ tạo ra tác động tích cực nhất đến nhân viên thông qua hành động cám ơn ngỡ như rất đơn giản:

1. Lời cám ơn phải xuất phát từ trái tim

Cách tốt nhất để nói lời cám ơn là trực tiếp mặt đối mặt chứ không phải qua email, Twitter, bình luận trên Facebook hoặc trên một mẩu giấy ghi chú.

Khi nói “cám ơn”, bạn phải đặt trái tim mình vào nó và nhìn thẳng vào mắt người được cám ơn, như thể không phải bạn đang đơn thuần là thốt ra hai từ cơ bản nhất mà là đang bày tỏ một lòng biết ơn chân thành.

2. Nói ra những điều khiến mình biết ơn

Hãy nói rõ những điều khiến bạn biết ơn, chẳng hạn như một thành tích, hành động hoặc thái độ cụ thể của nhân viên. Bởi vì đó chính là thời điểm hợp lý nhất để khen ngợi nhân viên và các đồng nghiệp về một điều gì đó mà họ đã làm và bạn muốn họ cũng như những người khác phát huy nhiều hơn nữa.

Hãy nói “cảm ơn vì X, Y, Z…”. Việc điền vào các ký tự “X”, “Y”, “Z” có vẻ như là một việc đơn giản, nhưng trên thực tế, các nhà lãnh đạo phải mất khá nhiều thời gian để học được điều này.

3. Kết nối lời cám ơn với cách mà người được cám ơn tác động đến bạn

Hãy nói cho người được cám ơn biết rằng anh/cô ấy đã mang đến những giá trị gì và đã tác động như thế nào đến bạn. Điều này không những củng cố mối quan hệ giữa sếp và nhân viên mà còn cho nhân viên thấy rằng vị sếp của mình thực sự biết ơn vì những giá trị mà họ đã đem lại cho công việc và cho cả tập thể nói chung.

Kết quả là, nhân viên sẽ cảm thấy mình là một phần quan trọng của công ty, tinh thần của họ sẽ phấn chấn hơn và dĩ nhiên họ sẽ làm việc với năng suất cao hơn.

Bích Trâm (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương