Steve Jobs được nhớ tới không phải chỉ với vai trò nhà điều hành một công ty cực kỳ phát đạt mà còn là một người vô cùng tài năng.

Steve Jobs đưa ra quan điểm của mình về mọi thứ, và suy nghĩ của ông thường phản ánh sự tận tâm đến ám ảnh về chất lượng sản phẩm ở Apple, từ cách nhìn nhận những lỗi sai (“Đôi khi trong quá trình sáng tạo, bạn mắc phải sai lầm. Cách tốt nhất là thừa nhận nó nhanh chóng và tiếp tục cải tiến”) đến việc chú ý từng chi tiết ("Thiết kế không phải là làm cho một thứ trông thế nào hay cảm thấy như thế nào. Thiết kế phải làm cho một thứ có thể hoạt động được").

Steve Jobs cũng nói nhiều điều về những vấn đề sâu sắc hơn. Dưới đây là những lời khiến người nghe phải suy nghĩ của Steve Jobs, thu thập từ các bài phỏng vấn và phát biểu.

1. Quá trình sáng tạo chỉ là kết nối các thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người làm công việc sáng tạo làm việc như thế nào, họ sẽ thấy hơi xấu hổ một chút vì thực tế họ không làm gì cả, họ chỉ nhìn thấy một điều gì đó, và điều đó trở nên rõ ràng hơn với họ theo thời gian.

2. Luôn nhớ rằng mình sẽ phải chết là cách tốt nhất mà tôi biết để tránh khỏi cái bẫy của việc bản thân có gì đó để mất. Bạn đã hoàn toàn trần trụi rồi, vậy thì chẳng có lý do gì để không làm theo những gì trái tim mách bảo.


3. Hãy luôn là thước đo của chất lượng. Một số người không quen với kiểu môi trường trong đó sự ưu tú thường được mong đợi.

4. Bạn không thể kết nối mọi thứ để nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể kết nối chúng để nhìn lại. Vậy nên bạn phải tin tưởng rằng những gì diễn ra hôm nay sẽ bằng cách nào đó được kết nối lại trong tương lai. Bạn phải có thứ gì đó để tin vào-linh cảm, định mênh, cuộc sống, nghiệp chướng, gì cũng được. Cách tiếp cận này chưa bao giờ khiến tôi thất vọng, và nó đã giúp tạo ra mọi sự khác biệt trong cuộc đời của tôi.

5. Công việc bạn làm sẽ là một phần lớn của cuộc đời bạn, và cách duy nhất để thực sự thỏa mãn với nó là làm những gì bạn cho là lớn lao. Và cách duy nhất để làm những việc lớn lao là yêu những gì mình đang làm. 

Nếu bạn chưa tìm thấy tình yêu đó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng ngừng lại. Trái tim sẽ mách bảo bạn khi bạn tìm thấy nó. Và như mọi mối quan hệ tuyệt vời khác, nó sẽ chỉ tốt hơn lên theo thời gian. Vậy nên hãy tiếp tục tìm kiếm cho tới khi bạn tìm thấy tình yêu với công việc mình làm. Đừng ngừng lại.

6. Là người giàu nhất có mặt ở nghĩa trang không quan trọng với tôi... Được lên giường đi ngủ và nói rằng chúng ta vừa làm được một điều gì đó tuyệt vời, với tôi đó mới là điều quan trọng.

7. Tôi tự hào về những gì chúng tôi chưa làm được cũng như những gì chúng tôi đã làm được. Sáng tạo có nghĩa là nói không với hàng nghìn thứ.

8. Tôi nghĩ là khi bạn làm một điều gì đó và đạt kết quả tốt, bạn không nên chìm đắm trong đó quá lâu mà nên đi tiếp và làm một điều gì đó tuyệt vời. Hãy tiếp tục khám phá những gì tiếp theo sau đó.

9. Bị sa thải khỏi Apple là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với tôi. Gánh nặng của thành công đã biến mất và thay vào đó là sự nhẹ nhõm của kẻ mới bắt đầu. Nó giúp tôi thảnh thơi bước vào giai đoạn sáng tạo nhất của cuộc đời.

10. Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một quả home run tốt hơn nhiều so với hai lần nhân đôi điểm.

11. Khi tôi 17 tuổi, tôi đọc ở đâu đó một câu như thế này: “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của cuộc đời, một ngày nào đó bạn sẽ làm được điều đúng đắn.”

Tôi rất ấn tượng với câu nói này, và từ đó đã 33 năm trôi qua, tôi luôn nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng được sống trên đời, mình có muốn làm những gì mình sẽ làm hôm nay không?” Và khi câu trả lời là “không” trong nhiều ngày liền, tôi biết là tôi cần phải thay đổi điều gì đó.

12. Tôi hoàn toàn bị thuyết phục rằng khoảng một nửa những gì phân biệt những doanh nghiệp thành công với những doanh nghiệp không thành công là sự kiên trì tuyệt đối.

13. Tôi muốn tạo nên một âm thanh trong vũ trụ này.

VIETNAM+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7