11 kênh đầu tư ưa thích của giới siêu giàu

Cập nhật 04/03/2016 10:46 AM
11 loại tài sản mà tầng lớp siêu giàu đổ nhiều tiền trong 10 năm qua, Business Insider giới thiệu...
Xe hơi
Đúng là giới siêu giàu vẫn rất thích xe hơi. Trong báo cáo Luxury Index mới đây nhất, Knight Frank cho biết giá xe hơi hạng sang đã tăng 490% trong 10 năm qua. Những chiếc siêu xe, với giá từ 1 triệu USD trong nhiều trường hợp, là thứ rất được tầng lớp siêu giàu ưa chuộng. Theo báo cáo, trong số 25 chiếc xe hơi từng được bán đấu giá trên 10 triệu USD, thì có 8 chiếc được bán trong năm 2015.
Rượu vang
Giới siêu giàu không chỉ thích uống những loại rượu vang hảo hạng, mà còn xem đây là một kênh đầu tư. Luxury index cho thấy giá rượu vang đã tăng 241% trong thập kỷ qua. Theo báo cáo, nhiều chai rượu Bordeaux hạng đầu tư giờ đã bắt đầu tăng giá trở lại sau một thời gian giảm giá mạnh do nhu cầu suy giảm của Trung Quốc.
Tiền xu
Sưu tập tiền xu cũng có khả năng mang lại lợi nhuận cao như một chiến lược đầu tư dài hạn, bởi giá của những đồng tiền xu hiếm đã tăng 232% trong 10 năm qua. Chẳng hạn, đồng xu 1 USD đầu tiên do Chính phủ Mỹ phát hành vào năm 1795 cũng là đồng xu đắt giá nhất từ trước đến nay được bán lại. Vào năm 2005, đồng xu này được bán với giá 7,85 triệu USD.
Các tác phẩm nghệ thuật
Chỉ giới siêu giàu mới đủ tiền sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đắt giá, nhất là khi giá của những món hàng này đã tăng 226% trong thập kỷ qua. Không chỉ mang ý nghĩa sưu tầm, các tác phẩm nghệ thuật còn là kênh đầu tư ưa thích của tầng lớp siêu giàu. Bức họa đắt nhất được bán từ trước đến nay là một bức của danh họa Willem De Kooning (ảnh), được bán với giá 300 triệu USD vào năm 2005.
Tem
Cũng giống như đối với tiền xu, giới siêu giàu thích sưu tập những con tem quý hiếm. Tem quý đã tăng giá 166% trong vòng 1 thập kỷ qua. Con tem đắt giá nhất thế giới hiện nay là con tem “British Guiana 1 Cent Magenta”, được phát hành vào năm 1856, có giá 8,9 triệu USD.
Trang sức
Dù cất trong két sắt hay đeo trên người, nữ trang luôn là thứ mà giới siêu giàu ưa chuộng, bởi nữ trang không chỉ đẹp mà còn là một kênh đầu tư an toàn. Giá nữ trang đã tăng 155% trong thập kỷ qua. Chiếc dây chuyền kim cương L'Incomparable (ảnh) là món trang sức đắt nhất từng được bán từ trước đến nay, với giá 55 triệu USD.
Kim cương màu
Những viên đá quý không bao giờ vắng mặt trong danh sách những thứ mà tầng lớp siêu giàu ưa chuộng. Đặc biệt, trong thập kỷ qua, giới siêu giàu ngày càng thích kim cương màu, khiến giá của những viên kim cương này tăng giá 67%. Viên kim cương đắt giá nhất thế giới từng được bán là viên Wittelsbach-Graff, bán với giá 80 triệu USD vào năm 2011.
Đồng hồ
Trong kỷ nguyên của điện thoại thông minh (smartphone), vai trò của đồng hồ đeo tay có phần nào suy giảm Tuy nhiên, những người siêu giàu vẫn chuộng sử dụng những chiếc đồ hồ đắt tiền để xem giờ. Giá đồng hồ cao cấp đã tăng 67% trong 10 năm qua. Chiếc The Breguet Grande Complication Marie-Antoinette được cho là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, với mức giá vào khoảng 30 triệu USD.
Đồ gốm Trung Hoa
Do được giới siêu giàu ưa chuộng, giá đồ gốm Trung Hoa đã tăng 50% kể từ năm 2006. Một chiếc bình gốm Trung Hoa thế kỷ 18 đã được bán với giá 53 triệu Bảng vào năm 2010.
Đồ nội thất
Một dinh thự lớn luôn cần nhiều độ nội thất. Giá các loại ghế sofa, bàn và giường đắt tiền phục vụ tầng lớp siêu giàu đã tăng 21% trong nửa thập kỷ qua.
Du thuyền
Giới siêu giàu là những người có đủ khả năng để sở hữu một ngôi nhà trên biển. Doanh số du thuyền trên thế giới đã tăng 66% trong thời gian 2009-2014. Tỷ phú Nga Roman Abramovich là người may mắn khi sở hữu chiếc The Eclipse, du thuyền đắt nhất thế giới. Do đây là du thuyền đắt nhất, nên không ai có thể nói chính xác nó có giá bao nhiêu, mà chỉ đoán giá dao động trong khoảng 450 triệu USD đến 1,2 tỷ USD.
Bình Minh (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.