Theo báo cáo các quốc gia nhiều tỷ phú nhất thế giới được Knight Frank Wealth công bố mới đây, Mỹ, Trung Quốc và Đức vẫn là các quốc gia đang dẫn đầu thế giới về số lượng tỷ phú sinh sống.

Các tỷ phú có thể sống ở hầu hết bất cứ nơi nào trên thế giới mà họ muốn. Ảnh: Jamie Squire/Getty Images

1. Mỹ: 585 tỷ phú

San Francisco và New York - hai thành phố nhiều tỷ phú bậc nhất nước Mỹ. Ảnh: Ezra Shaw/Getty; Shutterstock; Melia Robinson/BI

Mỹ vẫn là trung tâm tỷ phú của thế giới với 585 người.

Riêng 3 tỷ phú Jeff Bezos, Bill Gates và Mark Zuckerberg đã có tài sản cộng gộp gần 300 tỷ USD, do đó, không có đáng gì ngạc nhiên khi Mỹ là quốc gia có nhiều cá nhân sở hữu giá trị tài sản cao hàng đầu thế giới.

2. Trung Quốc: 373 tỷ phú

Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: LMspencer/Shutterstock

Mặc dù hiện tại đang phải chịu một số tác động ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng nhưng với nền kinh tế phát triển bùng nổ trong năm năm qua, số lượng tỷ phú của Trung Quốc đã tăng tới 206%.

Người giàu nhất Trung Quốc hiện nay là Jack Ma - nhà sáng lập Alibaba - với tài sản ròng trị giá 39 tỷ USD.

3. Đức: 123 tỷ phú

Thủ đô Berlin, Đức. Ảnh: Sean Pavone/Getty

Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu và cũng có số lượng tỷ phú lớn nhất châu lục. 11 người giàu nhất nước Đức có tổng tài sản khoảng 197 tỷ USD.

4. Ấn Độ: 119 tỷ phú

Mumbai, Ấn Độ. Ảnh: saiko3p/Shutterstock

Trong năm năm qua, số lượng tỷ phú Ấn Độ đã tăng tới 116%. Mumbai là thành phố được các tỷ phú nước này ưa chuộng nhất, theo The Times of India.

5. Nga: 101 tỷ phú

Thành phố Petersburg, Liên Bang Nga. Ảnh: Flickr Creative Commons

Nga là quốc gia duy nhất trong danh sách này có số lượng tỷ phú giảm, từ 110 năm 2013 xuống 101 năm 2018.

6. Hong Kong: 64 tỷ phú

Ảnh: Ratnakorn Piyasirisorost/Getty

Trong năm năm qua, số lượng tỷ phú của Hong Kong đã tăng thêm 24 tỷ phú. Đây cũng là một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới hiện nay.

7. Anh: 54 tỷ phú

Kensington - một trong những khu phố giàu có nhất của London. Ảnh: Getty/Alexander Spatari

Mặc dù là một quốc gia khá lớn và là trung tâm tài chính của châu Âu nhưng Vương quốc Anh chỉ có 54 tỷ phú, trong đó có một số tỷ phú nổi tiếng như Sir Jim Ratcliffe, Alan Sugar và Sir James Dyson.

Anh em nhà Hinduja, cổ đông nắm quyền kiểm soát và Chủ tịch của Tập đoàn Hindujalà những người giàu nhất nước Anh với tài sản ròng trị giá 31,7 tỷ USD, theo The Guardian.

8. Canada: 46 tỷ phú

Ảnh: Shutterstock

Giá trị tài sản trung bình của một tỷ phú trong gia đình Thomson - gia đình giàu nhất Canada - là 3 tỷ USD. Tổng tài sản của gia đình này theo thống kê của Forbes vào đầu năm nay khoản 32,5 tỷ USD.

9. Hàn Quốc: 44 tỷ phú

Đường phố Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Shutterstock/DiegoMariottini

Năm năm trước, Hàn Quốc chỉ có 24 tỷ phú, còn hiện tại con số này đã tăng gần gấp đôi.

Người giàu nhất Hàn Quốc hiện nay là Chủ tịch của Tập đoàn Samsung Lee Kun-Hee với tài sản ước tính khoảng 20,3 tỷ USD, theo Forbes.

10. Ý: 43 tỷ phú

Rome, Ý. Ảnh: Shutterstock/Luciano Mortula

Trong năm năm qua, số lượng tỷ phú của Ý đã tăng hơn gấp đôi.

Người giàu nhất quốc gia này là Giovanni Ferrero, tỷ phú bí mật đứng sau Tập đoàn Ferrero - tập đoàn sở hữu hai thương hiệu chocolate nổi tiếng Nutella và Ferrero Rocher . Tổng tài sản ròng của ông ước tính trị giá 32 tỷ USD, theo Bloomberg.

Kiều Châu (BL)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.