Theo bảng xếp hạng lượng người siêu giàu ở mỗi quốc gia từ tổ chức chuyên nghiên cứu người giàu Wealth-X, 10 nền kinh tế dẫn đầu sở hữu 72% số người siêu giàu trên toàn cầu.

Wealth-X định nghĩa người siêu giàu là những người sở hữu khối tài sản cá nhân trị giá 30 triệu USD trở lên. Trên thế giới hiện có tổng cộng 265.490 người siêu giàu, và 10 quốc gia, vùng lãnh thổ dẫn đầu danh sách của Wealth-X chiếm khoảng 72% trong số đó. Ảnh: Forbes.

Từ năm 2017 đến nay, 10 địa chỉ đó đã có thêm 1.365 cá thân tham gia hàng ngũ giới siêu giàu. Tuy nhiên, tổng tài sản của giới này tại 10 nền kinh tế trên đã giảm đến 362 tỷ USD (khoảng 1,5%). Ảnh: Getty.

Thụy Sỹ (6.145 người siêu giàu - 808 tỷ USD): Quốc gia này thu hút nhiều doanh nghiệp bởi những công nghệ tiên tiến và các mức thuế hấp dẫn. Tuy nhiên, những người giàu ở đây hiện bị ảnh hưởng bởi sự suy yếu của thị trường vốn. Ảnh: Shutterstock.

Italy (6.270 người siêu giàu - 708 tỷ USD): Đây là quê hương của gần 50 tỷ phú USD. Bên cạnh đó, đất nước này còn có những thành phố du lịch ưa thích của giới nhà giàu như Venice hay Milan. Ảnh: Shutterstock.

Hong Kong (8.950 người siêu giàu - 1.180 tỷ USD): Hong Kong là một trong những trung tâm tài chính toàn cầu, gắn kết thương mại chặt chẽ với Trung Quốc, và có mối quan hệ mật thiết với châu Âu và Mỹ. Ảnh: Shutterstock.

Vương quốc Anh (9.575 người siêu giàu - 1.010 tỷ USD): Quốc gia này sở hữu một thị trường chứng khoán ổn định và liên tiếp tạo ra các cơ hội kiếm tiền lớn. Chính điều đó đã giúp họ có thêm nhiều cá nhân giàu có. Ảnh: Shutterstock.

Pháp (10.145 người siêu giàu - 1.050 tỷ USD): Nhiều tỷ phú Pháp gây dựng khối tài sản khổng lồ từ ngành thời trang, mỹ phẩm xa xỉ, chẳng hạn như ông chủ LVMH Bernard Arnault, bà chủ L'Oreal Francoise Bettencourt Meyers, hay ông chủ Kering Francois Pinault. Ảnh: iStock.

Canada (10.395 người siêu giàu - 1.050 tỷ USD): Theo đài phát thanh Canada CBC, những người giàu tại đây đang kiếm tiền nhanh hơn phần còn lại của thế giới. Ảnh: Shutterstock.

Đức (15.685 người siêu giàu - 1.850 tỷ USD): Dù cả số người siêu giàu lẫn tài sản của họ tại Đức đều tăng lên, triển vọng kinh tế quốc gia này đã giảm đáng kể trong nửa cuối năm 2018. Ảnh: Shutterstock.

Nhật Bản (17.855 người siêu giàu - 1.670 tỷ USD): Sự suy thoái của tiêu dùng toàn cầu và việc người dân Trung Quốc giảm nhu cầu mua sắm đã ảnh hưởng phần nào đến sự thịnh vượng của Nhật Bản. Ảnh: Shutterstock.

Trung Quốc đại lục (24.965 người siêu giàu - 3.760 tỷ USD): Thị trường chứng khoán trong nước suy yếu cùng cuộc chiến tranh tiền tệ với Mỹ đã khiến giới nhà giàu Trung Quốc đại lục sụt giảm một phần giá trị tài sản. Ảnh: Reuters.

Mỹ (81.340 người siêu giàu - 9.840 tỷ USD): Mỹ chiếm khoảng 31% lượng người siêu giàu trên toàn cầu. Ảnh: Shutterstock.

Minh Đức (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.