Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 08:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ở tạm bợ chờ cấp chủ quyền nhà

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 11/04/2016 8:03 AM

   Chế độ đọc sách   

“Căn nhà phụ của tôi có từ trước năm 1975, là nơi nấu cơm, ăn uống của gia đình. Vì chính quyền yêu cầu tháo dỡ mới được cấp giấy chủ quyền nên chúng tôi phải làm theo, chỉ che bạt tạm bợ để sinh hoạt.
Gần 5 năm trôi qua, tấm bạt đã rách mà gia đình tôi vẫn chưa được cấp chủ quyền” - bà Trần Thị Thu Hà (ngụ 48/7 Trần Bình Trọng, phường 5, quận Bình Thạnh, TP HCM) viết trong đơn khiếu nại gửi Báo Người Lao Động.
 
Theo trình bày của bà Hà, năm 2011, bà nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với nhà đất tại số 48/7 Trần Bình Trọng. Sau khi nộp hồ sơ, bà Hà được hướng dẫn bổ sung các loại giấy tờ và lập thủ tục xử lý vi phạm theo quy định, thực hiện các nội dung nêu trong quyết định xử lý, có xác nhận của UBND phường nếu phải tháo dỡ phần nhà, lập lại bản vẽ sơ đồ nhà đất sau khi tháo dỡ…
 
Gần 5 năm qua, gia đình bà Hà sinh hoạt trong căn nhà tạm bợ để chờ cấp giấy chủ quyền nhà
 
Trả lời về trường hợp nêu trên, bà Tống Mỹ Linh, Phó Chủ tịch UBND phường 5, cho biết năm 2015, gia đình bà Hà có đơn gửi UBND phường xin xác nhận đã tháo dỡ vách tôn, mái tôn phần nhà bên hông nhà chính và phần nhà xe phía trước. UBND phường 5 đã đến kiểm tra và ký vào giấy xác nhận để bà Hà bổ túc hồ sơ xin cấp chủ quyền. “UBND phường 5 đã xác nhận theo yêu cầu của gia đình bà Hà. Hiện nay, phải giữ nguyên hiện trạng, tháo dỡ phần không phép mới được cấp chủ quyền” - bà Linh giải thích.
 
Theo ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thạnh, để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, người dân phải nộp đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Với trường hợp gia đình bà Hà, do thiếu giấy xác nhận tháo dỡ phần không phép và một số giấy tờ khác nên phòng đã hướng dẫn bổ túc hồ sơ theo quy định. Theo Luật Đất đai mới, việc cấp các giấy chủ quyền nêu trên đã chuyển sang Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM.

Trường Hoàng (NLĐ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Ở tạm bợ chờ cấp chủ quyền nhà