Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:28 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhật Bản: Giá nhà đất ổn định trở lại sau thảm họa sóng thần

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 24/03/2012 3:01 AM

   Chế độ đọc sách   

Giá đất ở vùng Đông Bắc Nhật Bản - nơi chịu tác hại nặng nề bởi động đất sóng thần xảy ra vào tháng 3 năm ngoái, đã bắt đầu ổn định trở lại. Thảm họa sóng thần vừa rồi đã gây ra thiệt hại hơn 1 triệu gia đình, giá trị tổn thất lên đến 20 nghìn tỷ USD.

Được biết, có 9 trên 10 website về bất động sản nổi tiếng của Nhật đã tiến hành định giá đất cho khu vực Shirasagidai thuộc thành phố Ishinomaki - nơi đã xảy ra sóng thần với mức giá 22.500 yen/m2 (tương đương 269 USD/m2).


Nhật Bản: Giá nhà đất ổn định trở lại sau thảm họa sóng thần


khu vực Shirasagidai thuộc thành phố Ishinomaki hiện nay


Theo thống kê, trung bình giá nhà đất Nhật Bản giảm 2,3% vào năm ngoái và 2,7% đầu năm nay. Trong khi đó giá đất tại 3 thành phố lớn nhất Nhật Bản bao gồm Tokyo, Osaka và Nagoya giảm 1,5% vào năm ngoái và 2% vào đầu năm nay.


Khu đất đắt đỏ nằm ở Rokubancho, phường Chiyoda, Tokyo gần Hoàng Cung Nhật Bản. Giá đất ở đây trị giá 2,78 triệu yen/m2 (tương đương 34.000 USD/m2), ngoài ra quận mua sắm Ginza thuộc đất thương mại được xem là đắt nhất Nhật Bản với trị giá 27 triệu yen/m2 (tương đương 327.000 USD/m2).          

Trường Khiêm (CafeLand) Theo bloomberg

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Nhật Bản: Giá nhà đất ổn định trở lại sau thảm họa sóng thần