Giá đất ở vùng Đông Bắc Nhật Bản - nơi chịu tác hại nặng nề bởi động đất sóng thần xảy ra vào tháng 3 năm ngoái, đã bắt đầu ổn định trở lại. Thảm họa sóng thần vừa rồi đã gây ra thiệt hại hơn 1 triệu gia đình, giá trị tổn thất lên đến 20 nghìn tỷ USD.

Được biết, có 9 trên 10 website về bất động sản nổi tiếng của Nhật đã tiến hành định giá đất cho khu vực Shirasagidai thuộc thành phố Ishinomaki - nơi đã xảy ra sóng thần với mức giá 22.500 yen/m2 (tương đương 269 USD/m2).


Nhật Bản: Giá nhà đất ổn định trở lại sau thảm họa sóng thần


khu vực Shirasagidai thuộc thành phố Ishinomaki hiện nay


Theo thống kê, trung bình giá nhà đất Nhật Bản giảm 2,3% vào năm ngoái và 2,7% đầu năm nay. Trong khi đó giá đất tại 3 thành phố lớn nhất Nhật Bản bao gồm Tokyo, Osaka và Nagoya giảm 1,5% vào năm ngoái và 2% vào đầu năm nay.


Khu đất đắt đỏ nằm ở Rokubancho, phường Chiyoda, Tokyo gần Hoàng Cung Nhật Bản. Giá đất ở đây trị giá 2,78 triệu yen/m2 (tương đương 34.000 USD/m2), ngoài ra quận mua sắm Ginza thuộc đất thương mại được xem là đắt nhất Nhật Bản với trị giá 27 triệu yen/m2 (tương đương 327.000 USD/m2).          

Trường Khiêm (CafeLand) Theo bloomberg
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.