Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 20:50 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà 'siêu xuyệt': Quận 8 giảm từ 6 còn 2 xuyệt như thế nào?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/05/2016 9:34 PM

   Chế độ đọc sách   

Trong khi huyện Nhà Bè (TP.HCM) vẫn đang loay hoay tìm cách gỡ tình trạng nhiều số nhà dài loằng ngoằng vì quá nhiều xuyệt thì ở một nơi khác là quận 8 đã có cách làm hay giải quyết được tình trạng này.
Ông Ngô Huy, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 8, cho biết trước đây ở quận 8 có những số nhà năm, sáu xuyệt, như ở địa bàn phường 7 và phường 16. Số nhà dài cũng khiến cho bảng số nhà dài hơn so với quy cách, người dân cũng gặp một số khó khăn.
 
Nguyên do nguồn gốc tạo lập của các căn nhà này trước đây vốn là đất nông nghiệp, chủ đất tự phân lô và xây nhà, không làm đường nên hình thành những con hẻm nhỏ, sâu, ngoằn ngoèo. Theo Quyết định 22/2012 của UBND TP cứ đến một hẻm sẽ có một dấu nghiêng (/, còn gọi là dấu xuyệt) và không khống chế số lượng. Vì vậy, những khu vực hẻm có hiện trạng như đã nêu thì sẽ có nhiều xuyệt.


Số nhà “siêu xuyệt” như thế này không phải là hiếm ở Nhà Bè. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Cũng theo ông Huy, để giảm thiểu bảng số nhà quá dài, quận 8 đã khảo sát các tuyến hẻm, xác định vị trí các căn nhà thông ra nhiều hẻm. Sau đó chọn con hẻm ngắn nhất (không kể là to hay nhỏ) để gắn số nhà. Tuy nhiên, cách làm này còn phụ thuộc vào người dân vì đa phần họ vẫn thích nhà lấy số theo hẻm lớn để dễ tìm kiếm và thuận lợi cho việc giao dịch. Do đó, khi làm phải lấy ý kiến người dân, nếu họ không đồng thuận thì cũng phải xem xét lại.
 
Với cách làm trên, số lượng các địa chỉ có nhiều xuyệt đã giảm rất nhiều và đa phần hiện nay chỉ còn hai đến ba xuyệt.
 

Việt Hoa (PLTP)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nhà 'siêu xuyệt': Quận 8 giảm từ 6 còn 2 xuyệt như thế nào?