Trong khi huyện Nhà Bè (TP.HCM) vẫn đang loay hoay tìm cách gỡ tình trạng nhiều số nhà dài loằng ngoằng vì quá nhiều xuyệt thì ở một nơi khác là quận 8 đã có cách làm hay giải quyết được tình trạng này.
Ông Ngô Huy, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 8, cho biết trước đây ở quận 8 có những số nhà năm, sáu xuyệt, như ở địa bàn phường 7 và phường 16. Số nhà dài cũng khiến cho bảng số nhà dài hơn so với quy cách, người dân cũng gặp một số khó khăn.
 
Nguyên do nguồn gốc tạo lập của các căn nhà này trước đây vốn là đất nông nghiệp, chủ đất tự phân lô và xây nhà, không làm đường nên hình thành những con hẻm nhỏ, sâu, ngoằn ngoèo. Theo Quyết định 22/2012 của UBND TP cứ đến một hẻm sẽ có một dấu nghiêng (/, còn gọi là dấu xuyệt) và không khống chế số lượng. Vì vậy, những khu vực hẻm có hiện trạng như đã nêu thì sẽ có nhiều xuyệt.


Số nhà “siêu xuyệt” như thế này không phải là hiếm ở Nhà Bè. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Cũng theo ông Huy, để giảm thiểu bảng số nhà quá dài, quận 8 đã khảo sát các tuyến hẻm, xác định vị trí các căn nhà thông ra nhiều hẻm. Sau đó chọn con hẻm ngắn nhất (không kể là to hay nhỏ) để gắn số nhà. Tuy nhiên, cách làm này còn phụ thuộc vào người dân vì đa phần họ vẫn thích nhà lấy số theo hẻm lớn để dễ tìm kiếm và thuận lợi cho việc giao dịch. Do đó, khi làm phải lấy ý kiến người dân, nếu họ không đồng thuận thì cũng phải xem xét lại.
 
Với cách làm trên, số lượng các địa chỉ có nhiều xuyệt đã giảm rất nhiều và đa phần hiện nay chỉ còn hai đến ba xuyệt.
 
Việt Hoa (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.