Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hải Dương: Dân “dọa” kiện Chủ tịch Thành phố

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 03/11/2014 10:35 PM

   Chế độ đọc sách   

6 hộ dân ở Hải Dương vừa có đơn “Đề nghị và thông báo” gửi ông Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương. Theo đó, nếu trong thời hạn theo quy định kể từ ngày nhận được đơn trên mà UBND TP không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 6 ô đất họ đã mua hợp pháp thì sẽ khởi kiện ra tòa.

Lô đất các hộ mua từ năm 2009 nay vẫn để cỏ mọc. (Hình minh họa)

Các hộ dân cho biết, vào cuối năm 2009, 8 hộ dân mua 8 ô đất (hơn 1 nghìn m2/ ô, loại đất dịch vụ) thuộc lô đất 0.28, khu đô thị mới phía Đông TP Hải Dương, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nôi làm chủ đầu tư. Đây là lô đất nằm trong quy hoạch chung Khu đô thị mới đã được Chính phủ cho phép và có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, đã được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt.

Trong hợp đồng mua bán đất của 8 hộ dân với Tập đoàn Nam Cường, hai bên đã thỏa thuận: Trong vòng 3 tháng tính từ khi có hồ sơ mua bán đầy đủ thủ tục pháp lý thì Tập đoàn Nam Cường có trách nhiệm trao “Sổ đỏ” cho các hộ dân. 8 bộ hồ sơ mua bán đất hợp pháp đã được chuyển đến UBND TP Hải Dương (thông qua Phòng Tài nguyên & Môi trường TP) từ cuối năm 2009. Nhưng không hiểu vì sao sau đó UBND Thành phố chỉ cấp sổ đỏ cho 2 hộ, còn 6 hộ đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Suốt từ năm 2010 đến nay, 6 hộ dân trên đã gửi đơn đề nghị, đơn khiếu nại nhiều lần tới UBND thành phố và cấp trên của UBND thành phố Hải Dương, nhưng không hề nhận được văn bản trả lời, không được gặp mặt đối thoại để được biết vì sao lại có chuyện bất thường như vậy.

Thành phố Hải Dương từng được đánh giá tốt về công tác cải cách thủ tục hành chính và dân chủ đối thoại với dân khi có đơn thư. Nhưng nhìn nhận từ vụ việc trên thì dường như không phải là như vậy.

Xuân Sơn (Xây Dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hải Dương: Dân “dọa” kiện Chủ tịch Thành phố