6 hộ dân ở Hải Dương vừa có đơn “Đề nghị và thông báo” gửi ông Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương. Theo đó, nếu trong thời hạn theo quy định kể từ ngày nhận được đơn trên mà UBND TP không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 6 ô đất họ đã mua hợp pháp thì sẽ khởi kiện ra tòa.

Lô đất các hộ mua từ năm 2009 nay vẫn để cỏ mọc. (Hình minh họa)

Các hộ dân cho biết, vào cuối năm 2009, 8 hộ dân mua 8 ô đất (hơn 1 nghìn m2/ ô, loại đất dịch vụ) thuộc lô đất 0.28, khu đô thị mới phía Đông TP Hải Dương, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nôi làm chủ đầu tư. Đây là lô đất nằm trong quy hoạch chung Khu đô thị mới đã được Chính phủ cho phép và có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, đã được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt.

Trong hợp đồng mua bán đất của 8 hộ dân với Tập đoàn Nam Cường, hai bên đã thỏa thuận: Trong vòng 3 tháng tính từ khi có hồ sơ mua bán đầy đủ thủ tục pháp lý thì Tập đoàn Nam Cường có trách nhiệm trao “Sổ đỏ” cho các hộ dân. 8 bộ hồ sơ mua bán đất hợp pháp đã được chuyển đến UBND TP Hải Dương (thông qua Phòng Tài nguyên & Môi trường TP) từ cuối năm 2009. Nhưng không hiểu vì sao sau đó UBND Thành phố chỉ cấp sổ đỏ cho 2 hộ, còn 6 hộ đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Suốt từ năm 2010 đến nay, 6 hộ dân trên đã gửi đơn đề nghị, đơn khiếu nại nhiều lần tới UBND thành phố và cấp trên của UBND thành phố Hải Dương, nhưng không hề nhận được văn bản trả lời, không được gặp mặt đối thoại để được biết vì sao lại có chuyện bất thường như vậy.

Thành phố Hải Dương từng được đánh giá tốt về công tác cải cách thủ tục hành chính và dân chủ đối thoại với dân khi có đơn thư. Nhưng nhìn nhận từ vụ việc trên thì dường như không phải là như vậy.

Xuân Sơn (Xây Dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden