Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 21:14 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đề xuất cho chuyển nhượng nhà tái định cư tại TP.HCM

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 07/01/2016 9:44 PM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Tái định cư
Trước tình trạng mua bán chui nhà tái định cư trên địa bàn, nhiều chuyên gia cho rằng TP.HCM nên bỏ quy định nghiêm cấm mua bán, sang nhượng căn hộ tái định cư.

Theo một khảo sát vừa được Sở Xây dựng TP.HCM công bố, tại các dự án tái định cư, có đến 1/5 số suất tái định cư đã được chuyển nhượng bằng hình thức ủy quyền cho người khác nhận thay suất tái định cư. Đặc biệt tại một số dự án, tỷ lệ bán suất tái định cư lên đến 40%, thậm chí 70%.

Trước tình trạng này, nhiều chuyên gia cho rằng TP.HCM nên bỏ quy định nghiêm cấm mua bán, sang nhượng căn hộ tái định cư. Mặt khác, nhiều chuyên gia nhận định, nên tháo gỡ cho những người đã mua suất nhà tái định cư bằng việc cấp giấy chủ quyền cho họ nếu đã đóng đủ tiền và được quyền chuyển nhượng ngay sau đó, không đợi theo quy định sau 10 năm mới được chuyển nhượng.

Liên quan đến đề xuất này, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, các điều kiện chuyển nhượng cụ thể sẽ được xác định trong quy định về trình tự thủ tục được chuyển nhượng suất tái định cư, và đề xuất này vẫn đang chờ UBND TP.HCM phê duyệt.

VTV

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Đề xuất cho chuyển nhượng nhà tái định cư tại TP.HCM