Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng bán hàng loạt công sở

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 23/05/2014 10:40 AM

   Chế độ đọc sách   

UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định bán đấu giá hàng chục trụ sở của các sở ban ngành tại các khu đất vàng.

Theo Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Văn Hữu Chiến, nguồn thu qua đấu giá các trụ sở ban ngành được sử dụng thanh toán cho công trình dự án Trung tâm Hành chính thành phố đã chuẩn bị hoàn thành.

Khi Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng đưa vào vận hành trong thời gian tới sẽ có 23 đơn vị vào làm việc tại đây. Trong đó 18 cơ quan có nhà và đất được lập kế hoạch chuyển nhượng quyền sử dụng đất, công trình thông qua đấu giá công khai.

Theo ông Chiến, phần lớn các vị trí đất công sở của các sở ban ngành khi di chuyển sau khi bán đấu giá đều là những khu đất vàng ở trung tâm thành phố và đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Trụ sở Sở Y tế TP. Đà Nẵng trên đường Hùng Vương là một trong hàng chục khu đất vàng của các sở sẽ được đem ra bán đấu gia thu tiền xây tòa nhà Trung tâm hành chính

Các cơ sở nằm trong kế hoạch đưa vào đấu giá chuyển quyền sử dụng đất gồm các sở ngành: Nội vụ, Tư pháp, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Khoa học-Công nghệ, Tài nguyên-Môi trường, Giao thông vận tải, Thông tin - Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngoại vụ, Tài chính, Công thương, Thanh tra, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất.

Đến nay, Công ty Quản lý nhà thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành việc định giá đối với 6 trụ sở cơ quan trình UBND thành phố phê duyệt giá để triển khai bán đấu giá. Số còn lại bao gồm 12 khu nhà đất đang tiến hành các bước định giá đất, nhà và vật kiến trúc.

Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng chuẩn bị hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng

Tuy nhiên, việc định giá chưa phù hợp với tình hình thực tế do thị trường bất động sản đang hình thành mặt bằng giá mới theo xu hướng giảm nên chờ xin ý kiến.

Hiện giá bán các trụ sở của các đơn vị tại các khu đất vàng này chưa được công bố. Tuy nhiên, theo nhận định của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, tổng số tiền bán đấu giá các khu đất vàng sẽ thu hơn nghìn tỷ đồng thừa để xây dựng Trung tâm hành chính.

Vũ Trung (Vietnamnet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đà Nẵng bán hàng loạt công sở