Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 05:39 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chủ đầu tư Diamond Flower lên tiếng vụ nợ thuế 115,9 tỷ

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 10/07/2015 3:51 PM

   Chế độ đọc sách   

Hiện, dù còn nợ đọng thuế nhưng tòa nhà Diamond Flower đã mở bán căn hộ đợt cuối cho khách hàng.

> Hà Nội công bố danh sách 15 dự án nợ tiền sử dụng đất
> Dự án Diamond Flower Tower bị tung 'giá ảo’
> Dự án nợ tiền thuế sử dụng đất: Cư dân phấp phỏng sợ không có sổ đỏ

Như PV đã đưa tin về dự án Diamond Flower - một trong những "ông lớn" nợ đọng thuế sử dụng đất theo thống kê của Cục Thuế Hà Nội. Cụ thể, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hà Nội (Handico6) đang nợ tiền thuế lên tới 115,9 tỷ đồng.

Hiện tại, khá nhiều khách hàng mua căn hộ tại tòa nhà Diamond Flower đang hoang mang trước thông tin có thể bị "treo" sổ đỏ, vì chủ đầu tư chậm trễ hoàn tất nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Các căn hộ tại đang đang trong giai đoạn mở bán đợt cuối.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV, ông Lê Quốc Bình, TGĐ Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà ở số 6 Hà Nội (Hadico6) cho biết, việc Hadico6 nợ thuế sử dụng đất đã được thông báo cho tất cả các khách hàng.

Ngoài ra, về vấn đề "treo" sổ đỏ, ông Bình cho rằng theo luật, thành phố phải làm sổ đỏ cho dân để đảm bảo quyền lợi. Việc chủ đầu tư nợ đọng thuế thì sẽ có chế tài dành cho chủ đầu tư, không liên quan đến dân!?

Cũng theo ông Bình, nguyên nhân của việc Hadico6 nợ đọng thuế là do phụ thuộc vào nguồn thu dự án. Cụ thể, Hadico6 đang tập trung hoàn thiện Tòa nhà Diamon Flower Tower để bàn giao cho dân. Khi khách hàng thanh toán tiền thì sẽ thanh toán hết nợ thuế.

Ông Bình cũng cho biết, công ty này đã trả lời Cục thuế TP. Hà Nội là đến khoảng tháng 10 hoặc chậm nhất là tháng 11/2015 sẽ trả số tiền thuế nợ đọng. 

Dũng Nguyễn (Giao thông)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Chủ đầu tư Diamond Flower lên tiếng vụ nợ thuế 115,9 tỷ