Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 03:38 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cầu vượt "biến" thành cống khiến dân bức xúc

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 13/08/2014 2:09 PM

   Chế độ đọc sách   

Thay vì xây một cây cầu vượt trên tuyến đường tỉnh lộ 199, đoạn đi qua địa bàn xã Yên Phú để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân như trong quy hoạch, ban quản lý dự án - Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính đã tiến hành lấp hẳn đoạn đường giao với đường 199, và "lắp" vào đó một cống dân sinh.

Dự án cao tốc Hà Nội-Hải Phòng là công trình trọng điểm của quốc gia, chạy qua địa phận bốn tỉnh, thành gồm Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng.

Với chiều dài hơn 105 km, dự án có vốn đầu tư gần 47.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ thông xe toàn tuyến vào cuối 2015. Tuy nhiên, đoạn qua địa bàn huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên hiện đang vướng phải những kiến nghị, thắc mắc của người dân địa phương.

Người dân bức xúc vì cầu vượt biến thành cống chui dân sinh.

Theo kế hoạch, dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng khi hoàn thành sẽ chia đôi cánh đồng 300 ha canh tác thâm canh của hai thôn Từ Hồ và Mễ Thượng thuộc xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Chính vì vậy trong quy hoạch được duyệt sẽ có một cây cầu vượt trên tuyến đường tỉnh lộ 199, đoạn đi qua địa bàn xã Yên Phú để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Thế nhưng, sau đó thay vì làm cầu vượt, ban quản lý dự án là Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính đã tiến hành lấp hẳn đoạn đường giao với đường 199, thay vào đó là một cống dân sinh.

Sau nhiều kiến nghị của người dân, chủ đầu tư lại quyết định làm thêm một cống dân sinh tại ngay điểm hai con đường giao nhau. Thế nhưng, dù chưa thi công, đã không làm thỏa mãn nguyện vọng của người dân bởi họ cho rằng nó không phù hợp với tuyến đường tỉnh lộ 199, vốn là con đường huyết mạch tại Hưng Yên từ trước tới nay.

Thay cầu bằng cống là chính đáng?

Theo người dân hai thôn Từ Hồ và Mễ Thượng, cống chui dân sinh thứ hai này nếu được xây theo đúng thiết kế trên bản vẽ như thế này thì có chiều cao khoảng 2 m, rộng 4 m và cách vị trí làm cầu tận 3 km. Điều này không chỉ gây bất tiện cho việc đi lại mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế.

*Tiêu đề được đặt lại cho phù hợp với quan điểm CafeLand.

 

(TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Cầu vượt "biến" thành cống khiến dân bức xúc