Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 01:55 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

CapitaLand lạc quan về thị trường trong năm 2013

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 24/07/2013 8:01 AM

   Chế độ đọc sách   

Thị trường bất động sản 2013 đã đi quá nữa chặng đường, vậy thời gian còn lại của năm nay sẽ ra sao? Để phần nào làm rõ câu hỏi trên, phóng viên đã có buổi trò chuyện ngắn cùng ông Olivier Lim - Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn bất động sản CapitaLand.

Ồng Chen Lian Pang (Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam) và ông Olivier Lim (Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand)

Ông có thể cho biết vì sao công ty lại đổi trụ sở về The Vista trong tháng 7/2013 này?

Dự án The Vista là dự án nhà ở đầu tiên của CapitaLand tại Việt nam, đuợc thiết kế hoàn toàn bởi đội ngũ nhân viên quản lý dự án của CapitaLand. Vì thế chúng tôi tự hào có thể chuyển toàn bộ đội ngũ nhân viên của mình tới The Vista. Chúng tôi thể hiện cam kết gắn bó lâu dài với thị truờng Việt Nam. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của công ty tại chi nhánh Tp.HCM cho biết họ cảm thấy hạnh phúc khi làm việc tại The Vista, giống như là về với ngôi nhà của chính mình.

Thế còn những khó khăn trong thời gian qua có làm Tập đoàn CapitaLand chùn bước?

Những thách thức đó chỉ là tạm thời, tôi đã thấy những ánh sáng cho sự khôi phục nhờ những động thái tốt của Chính phủ. Ví dụ như những chính sách tài chính, lãi suất ngân hàng giảm, đồng tiền ổn định hơn, các ngành sản xuất đang gượng dậy… Nền kinh tế nhìn chung đã có những chuyển biến tốt. Ngoài ra, khi chúng tôi đầu tư ở Việt Nam, chúng tôi xác định là đầu tư lâu dài. Vì thế, chúng tôi kiên nhẫn và kiên định. 

Vậy ông lạc quan với tình hình sắp tới chứ?

Nhìn lại 4 tháng qua, chúng tôi nhận thấy khách hàng đang dần quay lại với các dự án của CapitaLand, như dự án Vista tại Tp.HCM hay dự án Mulbery Lane tại Hà Nội. Họ đã tự tin hơn vào thị truờng bất động sản và tin vào uy tín của CapitaLand. Vì thế, chúng tôi cũng rất chú trọng đến chất lượng cũng như những dịch vụ đi kèm giúp tăng chất lượng sống. Nếu như trước đây khách hàng phải suy nghĩ rất lâu, đến hàng tháng trời để quyết định mua căn hộ. Nay họ quyết định chỉ trong vài ngày nếu sau khi đi xem nhà mà họ thấy thích.

Hình thực tế The Vista

Ông có tìm hiểu lý do vì sao khách hàng quyết định mua nhà, họ là người đầu cơ hay mua để ở?

Tôi rất mừng khi biết họ không phải là người đầu cơ mà là mua để ở. Họ mua vì nhận thấy lãi suất ngân hàng đang ngày càng giảm, nền kinh tế đã khôi phục và niềm tin đã trở lại. Một vấn đề nữa là dự án The Vista của CapitaLand cũng đã hoàn tất thủ tục cấp sổ hồng cho khách hàng. Điều này rất quan trọng ở Việt Nam vì giúp người mua nhà an tâm về mặt pháp lý. Sổ hồng cũng là minh chứng cho uy tín của CapitaLand.

Trong 6 tháng đầu năm nay, chúng tôi đã bán được hơn gấp 10 lần so với cả năm 2012. Dĩ nhiên là năm ngoái chúng tôi bán được khá ít. Tôi mừng là khách mua nhà mua để ở, chứng tỏ nền kinh tế sẽ bền vững hơn trong lâu dài. Bối cảnh hiện nay đang ngày một tốt hơn khi mà khách hàng ngày càng tự tin hơn đối với thị truờng bất động sản. Vì thế, tôi có thể ví von rằng thị trường đã “chớm Xuân”, dù chưa phải là “Hè” với nhiều giao dịch nóng sốt.

Ông có thể chia sẻ chiến lược kinh doanh trong thời gian tới của CapitaLand?

Chúng tôi cam kết hợp tác lâu dài tại Việt Nam, và sự kiên nhẫn là phuơng châm trong kinh doanh của chúng tôi. Đối với thị truờng Việt Nam chúng tôi không có cái nhìn ngắn hạn, CapitaLand đã có mặt tại Việt Nam 19 năm và chúng tôi đã nhìn thấy đuợc tiềm năng tại Việt Nam từ 19 năm truớc. Mặc dù hiện nay Việt nam đang đứng truớc những thách thức về mặt kinh tế nhưng tôi cho rằng những thách thức đó chỉ là tạm thời, tôi thấy những ánh sáng cho sự khôi phục của nên kinh tế như là sự ổn định của lạm phát hay tiền tệ và quan trọng là những động thái của Chính phủ trong thời gian gần đây thay đổi theo chiều huớng tích cực cho các nhà đầu tư.

Chúng tôi cũng mừng là khách mua nhà ngày nay là mua để ở. Điều này cho thấy nền kinh tế phát triển ổn định. Nếu chỉ có người đầu cơ, chúng tôi sẽ có lợi nhuận trong ngắn hạn vì sản phẩm chúng tôi không phục vụ đại đa số người dân.

Xin cảm ơn ông !

Anh Tuấn

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > CapitaLand lạc quan về thị trường trong năm 2013