CafeLand – Để một căn phòng có màu sắc tổng thể hài hòa giữa các chi tiết, hầu hết chủ nhà đều áp dụng theo một quy tắc trang trí nhất định.

Quy tắc 60-30-10 là công thức trang trí được sử dụng khá nhiều trong trang trí nội thất hiện nay. Bạn có thể tham khảo công thức này để làm cho căn nhà của mình đẹp hơn.

60% chính là tỷ lệ màu sắc chủ đạo của căn phòng. Trong đó chủ yếu là màu sơn của tường và bao gồm các bề mặt lớn như: thảm trải sàn, ghế sofa và rèm cửa.

30% tiếp theo dành cho màu thứ cấp. Màu thứ cấp sẽ bao gồm các bề mặt nhỏ hơn như bàn ghế, giường, hoặc một phần nhỏ của bức tường trong phòng.

10% còn lại dành cho các chi tiết nhỏ cuối cùng như nệm, bàn, đèn và nến trang trí.

Để có được 3 màu mà dựa vào đó bạn có thể pha trộn màu sắc cho toàn thể căn phòng, hãy làm theo các cách sau:

Trước hết, nên lấy ra một vài món đồ nội thất nhỏ như một bức tranh hay một tấm thảm để thử nghiệm. Bắt đầu với các màu cơ bản, bạn sẽ dần tìm ra được màu thứ cấp và màu thứ 3 cuối cùng.

Một cách khác, bạn có thể bắt đầu với màu mà bạn yêu thích, sau đó tìm hai màu còn lại sao cho phù hợp là được.

Bạn cũng cần lưu ý là nếu màu yêu thích của bạn là màu đỏ thì không nên chọn làm màu sắc chính vì nhiều khả năng nó khó phối màu với các màu thứ cấp còn lại.

Thịnh Châu (Mydesiredhome)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.