Theo Bát Trạch, chỗ cửa chính ra vào thường là nơi tập trung nhiều sinh khí, nói theo quan điểm của ngũ hành nó thuộc hành Mộc tương sinh cho tính Hỏa của phòng bếp. Mặt khác, phòng bếp nên đặt nơi có khí sinh vượng, vì dựa theo triết học Á Đông “Núi là nơi người ở, nước là nơi sinh ra cửa cái” và bếp là nơi “quyết định” tới vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình nên cần chọn Sơn Tinh Sinh Vượng.

Bếp tuyệt đối không được hướng vào nhà vệ sinh


Bếp lò là khởi nguồn tạo nên ấm no, cần phải tiếp nhận khí tốt. Toilet là nơi bẩn thỉu, không sạch sẽ. Bếp tượng trưng cho Hỏa, toilet tượng trưng cho Thủy. Thủy Hỏa tương xung, kỵ nhau sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng không hòa hợp, gia trạch không yên ổn, nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Xuyên Tâm Sát


Tuyệt đối không đắt để ống dẫn nước đi xuyên dưới lòng bếp, dễ phạm vào Xuyên Tâm Sát, gây đột tử cho người trong nhà.

Vị trí bếp


Theo thuyết phong thủy, bếp không nên đặt chính giữa nhà để khi bước vào nhà, khách hay các thành viên trong gia đình không ngay lập tức “đập mắt” vào gian bếp. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng của các thành viên trong gia đình.Ngoài ra, Từ bên ngoài nhà, trên phòng khách không nên để người ngoài nhìn thấy bếp nấu dễ phạm tiểu nhân chọc ngoáy và các việc tranh chấp thị phi.

Đằng sau kệ bếp phải có điểm tựa

Nhờ có điểm tựa nên sức khỏe, hôn nhân và công danh của người chủ mới được như ý. Tốt nhất điểm tựa của kệ bếp là một bức tường. Không được tựa vào cửa sổ hoặc có khoảng trống.

Thảo Nguyên (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.