CafeLand - Nếu bạn đã từng trải qua một thời gian làm việc ở nhà nhưng không thể tập trung được vì có quá nhiều việc khiến bạn phân tâm. Để có thể thoải mái tập trung cho công việc, biến tầng hầm thành một phòng làm việc là cách để tránh khỏi những phiền nhiễu khi làm việc ở nhà.

Trước tiên, bạn cần kiểm tra sự ổn định của tầng hầm, hãy xem xét độ vững chắc cũng như khả năng chống thấm và có thể bạn cần chọn một nơi để thiết kế cửa thoát hiểm khi cần thiết.

Nếu bạn chỉ làm việc một mình và không đón tiếp khách hàng tại phòng làm việc này thì tất nhiên mọi chuyện rất dễ dàng nhưng nếu bạn có thể đón tiếp khách hàng tại đó thì cần thiết kế một lỗi vào riêng biệt so với lối vào mà các thành viên trong gia đình bạn thường sử dụng. Đó là một lối vào rộng rãi và đầy đủ ánh sáng hơn so với lối đi và chiếc cầu thang gỗ nhỏ mà gia đình bạn vẫn hay sử dụng.

Vì diện tích của tầng hầm không quá rộng nên khi lựa chọn nội thất bạn cần ưu tiên sự đơn giản, tiện lợi. Những chiếc bàn và ghế có thể xếp lại được cũng là một gợi ý.

Tất nhiên không thể bỏ qua một yếu tố đó là ánh sáng. Hãy nhớ rằng, ánh sáng thực sự là thành phần quan trọng nhất khi thiết kế một căn phòng tầng hầm. Khoảng giữa và sau hầm cần có giếng trời để giúp căn phòng tươi sáng và mát mẻ hơn. Trường hợp không đủ ánh sáng tự nhiên có thể dùng gương phản chiếu để tăng cường thêm.

Ngoài ra, các bức tường được sơn bằng những màu sáng là điều hết sức cần thiết đối với một gian tầng hầm. Màu sàn và cách trang trí trên các bức tường cũng nên ưu tiên lựa chọn những  màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp.

Hiền Thương (Decoist)
 • 5 gợi ý nhỏ cho thiết kế nội thất văn phòng làm việc

  5 gợi ý nhỏ cho thiết kế nội thất văn phòng làm việc

  Nội thất  -  11/11/2016 10:24 AM

  Văn phòng làm việc là một trong các yếu tố quyết định thành công của một doanh nghiệp. Đây là nơi tạo cảm hứng phấn khởi, giúp cho nhân viên thỏa sức sáng tạo với các ý tưởng mới, độc đáo, giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Do đó, việc thiết kế và xây dựng một văn phòng làm việc chuyên nghiệp cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm khi bắt đầu xây dựng doanh nghiệp cho mình.

 • Bên trong văn phòng thoải mái như ở nhà của Airbnb

  Bên trong văn phòng thoải mái như ở nhà của Airbnb

  Nội thất  -  23/08/2016 9:53 AM

  CafeLand - Airbnb, mô hình cung cấp dịch vụ cho thuê phòng hay căn hộ trống trực tuyến đã có văn phòng làm việc mới tại Nhật do Suppose Design thực hiện. Văn phòng này trông giống như ngôi nhà có nhiều thành viên hơn là phòng làm việc.

 • 5 điều cần chú ý để có phòng làm việc hoàn hảo

  5 điều cần chú ý để có phòng làm việc hoàn hảo

  Nội thất  -  14/06/2016 4:52 PM

  CafeLand – Mỗi người đều có cách sắp xếp và bố trí phòng làm việc ở nhà theo những cách riêng để tiện lợi và phù hợp với thói quen. Tuy nhiên, nhiều ý tưởng không có nghĩa là chúng không có điểm chung và quá khó để bạn lựa chọn. Sau đây là những yếu tố cơ bản nhưng quan trọng bạn nên quan tâm để có được không gian hoàn hảo.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Rosena Bình Thạnh 1,390 - 2,363
Đức Long Newland 450 - 2,718
Luxgarden 1,587 - 3,642
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.