CafeLand - Ngôi nhà có diện tích 75m2 nằm sâu trong một con hẻm nhỏ của phố cổ Hội An, là di sản thế giới.

Vì vậy kiến trúc sư buộc phải tuân thủ các quy định nghiệm ngặt của UBND TP Hội An về quy hoạch, kiến trúc, mật độ xây dựng.

Yêu cầu đặt ra cho kiến trúc sư là thiết kế một ngôi nhà 3 thế hệ gồm có 5 thành viên, thiết kế phải phù hợp, hiểu lối sống hiện đại, gần gũi với thiên nhiên. Không chạy theo lối thiết kế cổ kính của phố cổ xưa mà phải có những nét cơ bản của kiến trúc bản địa, đặc biệt người lớn tuổi nhất trong nhà là bố của gia chủ đang bệnh nên đi lại khó khăn.

Vì vậy ngôi nhà phải mang đến một không gian yên tĩnh phù hợp cho các hoạt động hàng ngày cũng như tạo được bầu không khí lạc quan.

Không gian chung chính của gia đình ở tầng trệt. Nhà bếp có sự kết nối chặt chẽ với phòng ngủ của bố mẹ, củng điểm nhấn là khoảng sân giữa được coi là điểm đặc trưng của ngôi nhà, sân giữa có nhiều cây xanh, luồng sinh khí và ánh sáng cũng được làn vào nhà qua sân đảm bảo sự thông thoáng tối đa.

Thông gió là đặc điểm nổi bật của ngôi nhà vì nó giúp ngôi nhà tránh được ẩm thấp, không tốt cho sức khỏe của gia đình đặc biệt là bố của chủ nhà.

Tầng 1 là phòng ngủ của vợ chồng gia chủ và phòng ngủ của đứa trẻ sơ sinh. Để đón được tối đa ánh sáng và không khí tự nhiên, cả hai phòng ngủ đều có cửa sổ kính lớn nhìn ra giếng trời của ngôi nhà.

Trên tầng áp mái, kiến trúc sư bố trí nhiều cây xanh trên sân thượng nhỏ phía trước phòng thờ giúp giảm tác động từ sức nóng của mặt trời xuống các tầng dưới.

Đây là một cách đơn giản mà chúng tối đã sử dụng cho hầu hất các dự án của mình. Phía sau còn có thêm một phòng ngủ dự phòng dành cho bạn bè hoặc người thân ở lại.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kiến trúc sư biết rằng họ đã thực hiện một dự án có ý nghĩa cho gia đình vì chúng tôi cảm nhận được các thành viên trong gia đình háo hứng từng ngày để được ở trong ngôi nhà mới. Hạnh phúc của chủ nhà chính là phần thưởng lớn nhất của kiến trúc sư.

Mặt cắt kiến trúc ngôi nhà

Kiến trúc mặt tiền ngôi nhà

Ngỡ ngàng với căn hộ mang phong cách Mid-century Modern tinh tế trong từng chi tiết
Chủ đề: Nhà phố đẹp
Chu Anh (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.