Công trình tọa lạc tại TP.HCM, nổi bật phần ngoại thất bê tông được sắp đặt như ô cửa chớp tạo cảm giác phóng khoáng và độc đáo, đặc biệt là phần giếng trời bên trong khiến không gian trở nên lãng mạn hơn khi đón nắng mưa một cách tự nhiên.

Tòa nhà tọa lạc trên khu đất rộng 204m2, với thiết kế 3 tầng. Tầng trệt gồm nhà xe, phòng khách, bếp và phòng ăn; tầng 2, 3 gồm các phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Các không gian chức năng này được đan cài với các khoảng trống nhằm kết nối chúng theo cả chiều ngang và chiều đứng.

Công trình này được nhấn mạnh bởi cấu trúc vòm độc đáo. Với cấu trúc này, rear studio mong muốn tạo ra không gian nguyên thủy nhất có thể nhằm truyền tải bầu không khí tĩnh lặng; đồng thời gợi lên ý thức về tính "đặc quánh" trong quá trình tương tác và cảm nhận. Tĩnh lặng và "đặc quánh" ở đây được định nghĩa ở hình học không gian và lớp lang của khoảng trống.

Lối vào ngôi nhà giống như một đường hầm nhưng phần chính giữa đón lấy ánh nắng mặt trời và gió từ giếng trời.

Tại đây, cây cối có thể sinh trưởng một cách tự nhiên và góp phần khiến nguồn năng lượng thêm tràn đầy sức sống.

Môt nhà bếp được kết nối với phần giếng trời giúp đối lưu không khí tốt, góp phần làm cho hoạt động nấu nướng và ăn uống dễ chịu và thoáng mát hơn.

Cầu thang xoắn độc đáo dẫn lên không gian phòng khách rộng rãi được thiết kế một cách tối giản với bàn ghế sofa màu trắng trang nhã, cửa kính hướng ra không gian bên ngoài.

Tương tự, phòng ngủ cũng kết nối liền kề với ánh sáng tự nhiên qua ô cửa kính. Chính khoảng trống bên ngoài là yếu tố cân bằng cho chính không gian và sinh hoạt của mỗi thành viên trong gia đình.

Từ những ô cửa kính cao và rộng, và bên trong là gian phòng khách và phòng ngủ, mỗi thành viên có thể ngắm những cơn mưa từ trên đổ xuống, hay ánh nắng sáng đi vào không gian một cách êm dịu và ấm áp.

Phòng làm việc tối giản, sử dụng gam sắc trắng chủ đạo, hài hòa với các không gian còn lại vừa làm sáng không gian một cách tự nhiên.

Một cầu thang xoắn được lắp đặt ở bên ngoài, nơi dẫn lên không gian tầng thượng. Yếu tố trong – ngoài được studio tận dụng một cách nhuần nhuyễn nhằm mang đến không gian sống hài hòa và cân bằng cho gia đình.

Nguồn: rear studio

Trang Duyên
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đường Giá đất
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.