Ngôi nhà được thiết kế dành cho một gia đình gồm 3 thành viên với lợi thế hướng ra bờ sông tại ngoại ô Tokyo, Nhật Bản.

Ngôi nhà thiết kế để làm việc tại nhà khi dịch COVID-19 kéo dài, với đầy đủ các chức năng như kho lưu trữ, thiết bị nhà bếp và các tính năng khác được tích hợp tại bức tường để tạo sự đồng nhất và tính liên tục cho không gian dài, hẹp.

Thách thức lớn trong công trình này là đồng hóa các yếu tố mang tính trái ngược như công việc với giải trí; nội thất với ngoại thất; cá nhân với công cộng; để đạt được phong cách sống hài hòa trong khoảng không gian hạn chế.

Trái ngược với các không gian riêng tư như phòng ngủ chính và phòng ngủ của trẻ ở tầng một, thì tầng hai chỉ duy nhất không gian mở.

Ban công phía trước nhà là khoảng đệm dôi ra bằng kính tạo nên hàng hiên sâu có vai trò quan trọng cho việc chuyển đổi giữa công việc và giải trí. Đồ nội thất tại ban công cũng tương tự như bên trong nhà mang tính liền mạch.

Phần tường vừa có chức năng lưu trữ vừa giảm tiếng ồn để tập trung vào công việc. Khoảng đệm ngay ban công bao bọc bằng kính đón nhận ánh năng trực tiếp chiếu vào bên trong, có thể nói đây không phải là hạn chế mà là điểm cộng cho thiết kế tạo sự ấm cúng, thoải mái, nhất là khoảng thời gian hậu COVID-19.

Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà thiết kế để “làm việc tại nhà” trong và sau đại dịch COVID-19 tại Nhật Bản.

(Nguồn: Apollo Architects)

Chu Anh (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.